Thứ bảy, ngày 31/07/2021 - 11:41 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:50, Thứ 4, 26/08/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bộ GDĐT yêu cầu kiểm điểm vụ sách dạy HS đi trên thủy tinh

(ANTV) - Ngày 26/8, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Vinh Hiển đã ký công văn yêu cầu Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam (NXBGDVN) chỉ đạo tổ chức việc thu hồi cuốn sách “Thực hành kĩ năng sống dành cho học sinh lớp 1”.

Qua đó, cuốn sách “Thực hành kĩ năng sống dành cho học sinh lớp 1” có tựa đề bài học Vượt qua nỗi sợ xuất bản năm 2014 (bài học yêu cầu học sinh phải dẫm và bước qua thủy tinh).

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT còn yêu cầu Nhà xuất bản giáo dục Việt Nam tổ chức kiểm điểm trách nhiệm các cá nhân và tập thể có liên quan trong việc liên kết xuất bản cuốn sách trên và xử lý theo thẩm quyền của Nhà xuất bản giáo dục Việt Nam; đồng thời rà soát lại các quy định, quy trình về liên kết xuất bản sách với các tác giả để bảo đảm sự chặt chẽ, tránh sai sót trong công tác biên tập, xuất bản loại sách này.

Bộ yêu cầu Nhà xuất bản giáo dục Việt Nam báo cáo kết quả thực hiện bằng văn bản về Bộ trước ngày 5/9/2015.

Cũng trong ngày, các trường đại học và cao đẳng trên cả nước bắt đầu nhận đăng ký xét tuyển nguyện vọng bổ sung đợt 2, năm 2015.

Theo kết quả tổng hợp của Bộ Giáo dục và Đào tạo (từ 127 trường đại học, cao đẳng đã gửi báo cáo về Bộ), tính đến cuối ngày 25/8, đã có 41 trường đại học, học viện tuyển đủ chỉ tiêu trong đợt xét tuyển đầu tiên và còn 38 trường chưa tuyển đủ chỉ tiêu, chắc chắn xét tuyển nguyện vọng bổ sung.

Thống kê số chỉ tiêu nguyện vọng bổ sung của 38 trường này lên đến hơn 40.000 trường hợp.

Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng cho biết, còn 88 trường tuy đã gửi báo cáo tổng chỉ tiêu đã xét tuyển nhưng chưa tách số liệu đại học và cao đẳng.

Như vậy, số chỉ tiêu tuyển nguyện vọng bổ sung có thể hơn 100.000 chỉ tiêu./.

BT
Thăm dò khán giả