Thứ sáu, ngày 07/10/2022 - 13:02 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:03, Thứ 2, 05/03/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bộ GD&ĐT yêu cầu báo cáo việc duy trì hát Quốc ca trong nhà trường

(ANTV) - Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa có công văn yêu cầu các cơ sở giáo dục báo cáo việc thực hiện nền nếp, kỷ cương, kỷ luật trong nhà trường.  Đặc biệt, các trường phải báo cáo việc duy trì hát quốc ca trong nhà trường.

Theo đó, các trường đại học, cao đẳng phải báo cáo việc xây dựng môi trường văn hóa trong nhà trường, xây dựng và sử dụng khẩu hiệu trong khuôn viên trường học; báo cáo việc thực hiện quy định về tổ chức cho học sinh, sinh viên trực tiếp lao động tập thể, vệ sinh lớp học và các công trình trong khuôn viên nhà trường.

Ngoài ra, Bộ GD&ĐT cũng yêu cầu báo cáo về số cán bộ quản lý, nhà giáo, nhân viên; số học sinh, sinh viên vi phạm quy định, quy chế hoạt động của nhà trường từ năm 2015 đến 2017

Tp.Hồ Chí Minh: Gần 3000 người tham gia đồng diễn áo dài

Trong khuôn khổ Lễ hội Áo dài TPHCM năm 2018, sáng 4/3 tại Phố đi Bộ Nguyễn Huệ đã diễn ra màn đồng diễn áo dài kỷ lục với sự tham gia của hơn 3.000 phụ nữ ở nhiều độ tuổi, ngành nghề, dân tộc, tôn giáo khác nhau.

Hoạt động mang tính cộng đồng này nhằm quảng bá và truyền cảm hứng tình yêu áo dài Việt. Đồng thời tôn vinh người phụ nữ Việt Nam nhân kỷ niệm 1978 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng và 108 năm Ngày Quốc tế phụ nữ 8-3.

Sau màn đồng diễn, hàng ngàn tà áo dài thướt tha đã cùng diễu hành dọc theo đường Nguyễn Huệ, thể hiện thông điệp Tôi yêu áo dài Việt Nam và Duyên dáng áo dài TP Hồ Chí Minh.

Qua 5 năm, Lễ hội áo dài TP Hồ Chí Minh đang trở thành một sự kiện du lịch - văn hóa đặc trưng của thành phố, thu hút sự quan tâm của đông đảo người dân cũng như du khách nước ngoài.

BT
Thăm dò khán giả