Thứ ba, ngày 29/11/2022 - 15:39 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:02, Thứ 3, 13/03/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bộ GD-ĐT xác minh việc 500 giáo viên sắp mất việc

(ANTV) - Trước việc 500 giáo viên hợp đồng ở huyện Krông Pắk (tỉnh Đắk Lắk) có nguy cơ mất việc, Bộ Giáo dục và đào tạo vừa cho biết, Bộ đang yêu cầu cơ sở xác minh, làm rõ sự việc để có phương án xử lý.

 

Theo ông Hoàng Đức Minh, Cục trưởng Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý giáo dục (Bộ GD-ĐT), cho biết Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý giáo dục trực tiếp xác minh rõ sự việc, nhanh chóng báo cáo về Bộ để kịp thời có phương án phối hợp xử lý.

Trước đó, UBND huyện Krông Pắk đã tổ chức họp, thông báo giải quyết những tồn tại, hạn chế trong công tác sử dụng biên chế, tuyển dụng hợp đồng trong ngành giáo dục.

Tại cuộc họp này, lãnh đạo UBND đã thông báo chấm dứt hợp đồng với 500 giáo viên đã được đơn vị ký từ nhiều năm trước. Bỗng dưng bị mất việc, hàng trăm giáo viên đã bật khóc và kéo lên UBND huyện cầu cứu nhưng vô vọng vì không gặp được lãnh đạo.

Được biết, trong số 500 giáo viên hợp đồng bỗng dưng mất việc đó, có nhà gồm cả vợ cả chồng đều đã giảng dạy được 7-8 năm, nhiều người có thâm niên 5-6 năm.

Bệnh sữa xuất hiện tại vùng nuôi tôm hùm Sông Cầu

 

Hiện vùng nuôi tôm hùm Sông Cầu - vùng nuôi tôm lớn nhất của tỉnh Phú Yên đang xảy ra bệnh sữa trên tôm hùm thương phẩm, khiến tôm hùm chết rải rác. Thông tin vừa được trung tâm Giống và Kỹ thuật thủy sản tỉnh Phú Yên cung cấp.
     
Hiện vùng nuôi tôm hùm tại thị xã Sông Cầu đang thả nuôi gần 29.000 lồng. Trung tâm Giống và Kỹ thuật thủy sản Phú Yên đã kiểm tra tại các vị trí lấy mẫu trong vịnh Xuân Đài như Xuân Phương, Xuân Thành, Xuân Phú cho thấy, tỷ lệ tôm hùm nuôi trong lồng bị bệnh sữa chiếm 10 - 15%, nhiều hơn so với cùng kỳ năm ngoái; phổ biển là tôm hùm có trọng lượng từ 0,5 - 0,6 kg.

Trung tâm Giống và Kỹ thuật thủy sản Phú Yên khuyến cáo các hộ nuôi tôm hùm trước khi cho tôm ăn cần kiểm tra chất lượng thức ăn, cần thiết giảm 50% lượng thức ăn để tránh dư thừa gây ô nhiễm môi trường nước.

Theo dõi chặt chẽ diễn biến môi trường nước trong thời điểm nắng nóng, khi cần thiết di dời lồng bè đến nơi có lưu thông dòng chảy để tránh hiện tượng thiếu ô xy.

BT
Thăm dò khán giả