Thứ năm, ngày 24/06/2021 - 16:31 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:31, Thứ 5, 21/06/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bộ GD&ĐT phủ nhận công bố đáp án thi THPT quốc gia ngay khi thi xong

(ANTV) - Bộ Giáo dục và đào tạo phủ nhận thông tin công bố đáp án từng môn ngay sau khi thí sinh ra khỏi phòng thi Trung học phổ thông quốc gia 2018 như một số trang tin đăng tải.

Ngày 20 và 21/6, một số trang tin đăng tải: "Theo thông tin từ Bộ Giáo dục và đào tạo, đề thi và đáp án của các môn thi trong kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia năm 2018 sẽ được công bố trên các phương tiện truyền thông ngay sau khi thí sinh ra khỏi phòng thi".

Trước thông tin trên, lãnh đạo Cục Quản lý Chất lượng, Bộ Giáo dục và đào tạo khẳng định, thông tin trên là không chính xác. Việc công bố đáp án sẽ vẫn được thực hiện theo quy chế. Như các năm trước, Bộ Giáo dục và đào tạo sẽ công bố đề và đáp án của tất cả môn thi sau khi kết thúc môn cuối cùng.

Kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia năm nay diễn ra từ ngày 24 đến ngày 27/6. Thí sinh dự thi có 3 bài thi bắt buộc và 2 bài tự chọn. Năm nay, nhằm đảm bảo sự công bằng của kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia, Bộ Giáo dục và đào tạo cũng ban hành hàng loạt các quy định mới như: sơ đồ phát đề thi, lưu chữ ký cán bộ coi thi, chấm thi, điểm thi được làm tròn đến hai chữ số thập phân.

Nhiều trường đại học hỗ trợ thí sinh thi THPT Quốc gia tại các tỉnh

Hơn 20 trường đại học lớn tại TP. Hồ Chí Minh được giao nhiệm vụ phối hợp với các tỉnh, thành phố tổ chức tốt kỳ thi Trung học phổ thông Quốc gia 2018 tại địa phương.

Theo phân công của Bộ Giáo dục và đào tạo, bên cạnh việc chủ trì cụm thi số 2, TP. Hồ Chí Minh có trách nhiệm phối hợp với các tỉnh, thành tổ chức tốt kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 ở địa phương.

Hơn 20 trường đại học lớn tại thành phố đảm trách nhiệm vụ này. Bên cạnh việc chủ động phối hợp, hỗ trợ về đội ngũ cán bộ coi thi, giám sát, thanh tra, các trường đại học còn có nhiều hoạt động hỗ trợ thí sinh nghèo ở các tỉnh trong kỳ thi THPT Quốc gia năm nay. 

Ngoài công tác hỗ trợ thí sinh về thông tin của kỳ thi, thông tin xét tuyển và những vấn đề liên quan đến định hướng ngành nghề, các tình nguyện viên còn tham gia hỗ trợ phân luồng giao thông, hỗ trợ xuất ăn hay hỗ trợ đi lại, chỗ ăn nghỉ cho thí sinh ở xa.

 

BT
Thăm dò khán giả