Thứ tư, ngày 07/12/2022 - 11:59 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:10, Chủ Nhật, 09/09/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bộ GD&ĐT lên tiếng về sách Công nghệ giáo dục

(ANTV) - Trước ồn ào, tranh cãi về bộ sách Công nghệ giáo dục của Giáo sư  Hồ Ngọc Đại đang gây bão dư luận, ngày 8-9, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã lên tiếng về bộ sách này.

 Theo Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ, tài liệu Tiếng Việt lớp 1 Công nghệ giáo dục là kết quả nghiên cứu từ năm 1978 của một số nhà khoa học, đứng đầu là Giáo sư - Tiến sĩ khoa học Hồ Ngọc Đại thông qua các đề tài nghiên cứu và được áp dụng vào dạy học ở Trường Thực nghiệm Giảng Võ, Hà Nội.

Năm 2017-2018, Bộ Giáo dục tổ chức hội đồng thẩm định quốc gia tài liệu Tiếng Việt lớp 1 Công nghệ giáo dục. Hai vòng thẩm định đều cho đánh giá chung là tài liệu cơ bản đảm bảo các yêu cầu về mục tiêu, chuẩn kiến thức kỹ năng của môn Tiếng Việt lớp 1 trong Chương trình giáo dục phổ thông tiểu học. Sách được các tác giả chỉnh sửa, hoàn thiện theo kết luận của hội đồng.

Căn cứ kết quả nghiên cứu và áp dụng thí điểm trong dạy học môn Tiếng Việt ở lớp 1 tại trường Thực nghiệm và một số cơ sở giáo dục, Bộ Giáo dục và Đào tạo đồng ý cho các địa phương có nhu cầu và đảm bảo các điều kiện được áp dụng vào việc dạy học Tiếng Việt lớp 1, nhất là ở những vùng khó từ năm học 2008-2009 đến năm học 2016-2017 trên tinh thần tự nguyện của các địa phương.

Đến năm 2017, 2018, căn cứ vào kết luận và đề xuất của Hội đồng thẩm định quốc gia, Bộ trưởng Bộ GDĐT sẽ phê duyệt danh mục sách giáo khoa (theo Chương trình giáo dục phổ thông mới) được phép sử dụng trong các cơ sở giáo dục. Trên cơ sở đó, căn cứ vào các quy định, các cơ sở giáo dục được phép lựa chọn sách giáo khoa phù hợp, trong đó có tài liệu Tiếng Việt lớp 1 Công nghệ giáo dục./.

BT
Thăm dò khán giả