Thứ tư, ngày 05/10/2022 - 19:41 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:55, Thứ 6, 19/01/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bộ GD&ĐT công bố dự thảo môn học mới vào chiều nay

(ANTV) - Chiều 19/1, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD &ĐT) họp báo công bố dự thảo môn học mới thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông tổng thể. Dự thảo môn học đã được chỉnh sửa, hoàn thiện trên cơ sở góp ý của các chuyên gia, nhà khoa học.

Theo đó, ba điểm mới nhất của chương trình là: thực hiện dạy học phân hóa để phát huy tiềm năng, sở trường của người học; thực hiện dạy học tích hợp để gắn kết các lĩnh vực với nhau, gắn kết lý luận với thực tiễn; thực hiện dạy học thông qua hoạt động tích cực của người học để phát triển phẩm chất và năng lực một cách vững chắc.

 

Tăng cường phòng bệnh sởi và ho gà ở trẻ chưa đến tuổi tiêm chủng

Để phòng bệnh sởi cho trẻ dưới 9 tháng tuổi, Viện vệ sinh dịch tễ Trung ương sẽ đề xuất Bộ Y tế cho phép tiêm vaccine sởi cho trẻ từ 6-8 tháng tuổi tại các vùng nguy cơ cao, khi có dịch.

Hiện, vaccine phòng bệnh ho gà được khuyến cáo tiêm cho lứa tuổi từ 6 - 64 tuổi và phụ nữ mang thai 20 tuần. Trong khi đó trẻ dưới 2 tháng tuổi -chưa đến tuổi tiêm vaccine ho gà-mắc bệnh ho gà tăng tới 30%, bệnh sởi ở trẻ dưới 9 tháng tuổi tăng 20%. Nguyên nhân là do miễn dịch từ người mẹ không cao nên trẻ dễ mắc bệnh. Do vây, từ quý 3 năm 2018, sẽ đưa thêm vaccine bại liệt tiêm (IPV) cho trẻ 5 tháng tuổi trong cả nước, thay cho kế hoạch được triển khai quy mô nhỏ tại 4 tỉnh.

 

BT
Thăm dò khán giả