Thứ năm, ngày 08/12/2022 - 13:34 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:45, Chủ Nhật, 18/02/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bộ đội Trường Sa vui đón Tết cổ truyên

(ANTV) - Với phương châm “Canh giữ đảo để nhân dân đón Tết - Gác biển trời cho Tổ quốc vào xuân”, những cán bộ chiến sỹ đang công tác trên Đảo Trường Sa vẫn đang ngày đêm canh giữ vùng trời, vùng biển  của Tổ quốc. Mặc dù còn nhiều thiếu thốn và khó khăn, nhưng những cán bộ chiến sỹ đón tết ngoài trùng khơi vẫn đầy ắp tiếng cười, niềm vui của tình đồng chí, tình quân dân.

Lễ chào cờ đầu năm trên đảo là điểm nhấn đặc biệt trong đón Tết của bộ đội Trường Sa. Trước cờ đỏ sao vàng và cột mốc chủ quyền, 10 lời thề danh dự của quân nhân được hô vang, từ chỉ huy cho đến chiến sĩ đều trào dâng niềm xúc động, tự hào. Được canh trời, giữ biển cho đất liền đón Tết, vui Xuân, cán bộ, chiến sĩ đều lấy làm vinh dự, nhất là trong dịp Tết.

Với tinh thần đó, ngày đầu năm Mậu Tuất, cả quân và dân cùng đón Tết, vui Xuân trong không khí hân hoan, phấn khởi. Nhìn những hình ảnh như thế này, ít ai biết được rằng quân và dân Trường Sa vừa trải qua mấy tháng trời vật lộn với khó khăn thử thách do thiên tai gây ra. Với bản lĩnh anh bộ đội Cụ Hồ, cán bộ chiến sĩ đã tập trung mọi nỗ lực để khắc phục khó khăn, nhanh chóng ổn định đời sống quân và dân trên đảo. Nhiều hoạt động đón Tết, vui Xuân được tổ chức trên đảo trong dịp Tết này, giúp cho những chiến sĩ mới ra Trường Sa cũng có được niềm vui.

Trường Sa trong những ngày đầu năm mới luôn ấm áp tình quân dân khi cán bộ chiến sĩ giao lưu văn nghệ với người dân trong chương trình vui Xuân. Những tiết mục hát múa được trình bày bằng tất cả tình cảm và trách nhiệm của quân và dân Trường Sa đã bồi đắp tình yêu biển đảo và củng cố quyết tâm của người lính hải quân, vui Xuân mới không quên nhiệm vụ canh giữ biển trời.

BT
Thăm dò khán giả