Thứ ba, ngày 31/01/2023 - 11:00 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:35, Thứ 5, 30/03/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bộ đội Biên phòng nâng bước em đến trường

(ANTV) -Thực hiện cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội cụ Hồ”, lực lượng Bộ đội Biên phòng đã phát động Chương trình “Nâng bước các em tới trường”. 

Qua gần 2 năm thực hiện đã có hàng ngàn học sinh nghèo, có hoàn cảnh khó khăn trên cả nước được hỗ trợ tiếp tục đến trường để tìm kiếm nguồn tri thức, với ước mong xây đắp một tương lai tươi sáng hơn. Tại Bình Phước, chương trình “Nâng bước em đến trường” cũng đã đạt được những kết quả đáng trân trọng.

Đều đặn mỗi ngày, em Làng Khắc Đạt lại được ông ngoại mình đưa đón đến trường bằng chiếc xe máy cũ này. Trong hành trình đến trường tìm con chữ, chiếc xe ấy, bao năm nay đã chở theo ước mơ của chính em và của cả ông bà, về mong ước 1 cuộc sống tươi đẹp hơn. Cha mẹ để em lại cho ông bà nuôi từ khi còn nhỏ, con đường học hành của Đạt cũng lắm trở ngại bởi cái “nghèo” của ông bà mình. Nhưng giờ đây, con đường đến trường của Đạt đã rộng mở hơn khi có sự chung tay dìu dắt của cán bộ-chiến sĩ Bộ đội Biên Phòng Bình Phước.
 
Em Làng Khắc Đạt, xúc động nói, con rất thương ông bà, bởi vì ông bà đã lớn tuổi rồi, lo cho con ăn học và con cảm ơn những chú bộ đội đã cho tiền con để đi học.
 
 Bình Phước chung tay nâng bước trẻ em đến trường
 
Còn đối với Điểu Việt, sau giờ học là khoảng thời gian em phụ mẹ chăm sóc con bò, là tài sản quý giá mà Bộ đội Biên Phòng Bình Phước trao tặng gia đình em. Gia đình Việt có đến 5 anh em, ba mất do bạo bệnh, chỉ còn mẹ đi làm thuê, làm mướn, quán xuyến chăm lo cho cái ăn của cả gia đình và chi phí học tập cho cả 5 anh em. Mỗi tháng được nhận hỗ trợ 500.000đ từ chương trình “Nâng bước em đến trường” từ Đồn biên phòng cửa khẩu Hoàng Diệu đã giúp con đường đến trường của em đã vững chãi hơn.
 
Chị Điểu Thị Num, mẹ em Điểu Việt, chia sẻ, các chú bộ đội cấp tiền  hỗ trợ rất vui, sau này cho nó học tới nơi tới chốn, được học giỏi. Cảm ơn mấy chú bộ đội đã quan tâm.
 
Chương trình “Nâng bước em tới trường” được Bộ đội biên phòng tỉnh Bình Phước triển khai thực hiện từ tháng 9/2014 với mục tiêu là mỗi cán bộ chiến sĩ tại Bộ chỉ huy BĐBP tỉnh nhận đỡ đầu 2 em học sinh đến khi học xong lớp 12; mỗi cơ quan, đơn vị trong BĐBP tỉnh nhận đỡ đầu ít nhất 2 em học sinh trên địa bàn và ít nhất 1 em học sinh của nước Campuchia ở địa bàn đối diện. Tính đến thời điểm hiện tại, Bộ đội biên phòng tỉnh đã nhận đỡ đầu 61 học sinh với số tiền hỗ trợ gần 400 triệu đồng, trong đó có 1 học sinh Campuchia.
 
Không ít cán bộ, chiến sỹ, công nhân viên quốc phòng trong Bộ đội biên phòng tỉnh Bình Phước cuộc sống vẫn còn khó khăn, nhưng việc tự nguyện đóng góp hàng tháng từ việc tiết kiệm lương, phụ cấp, tăng gia sản xuất, lao động gây quỹ để dành tặng cho học sinh khó khăn, với họ, không chỉ là trách nhiệm, nghĩa vụ mà còn chứa đựng bao tình cảm yêu thương.
 
Đại úy Chu Huy Công, Chính trị viên phó, Đồn Biên phòng Cửa khẩu Hoàng Diệu, BĐBP Bình Phước cho biết, thực hiện chương trình nâng bước em đến trường do BCH phát động, Trong thời gian qua, đồn Biên phòng cửa khẩu Hoàng Diệu đã phối hợp với Đảng ủy UBND xã Hưng Phước, và các trường học đóng chân trên địa bàn tiến hành khảo sát, đánh giá tình hình học tập của các em, cũng như phối hợp với nhà trường để giúp đỡ các em có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập.
 
Theo Đại tá Nguyễn Văn Phương, Bí Thư Đảng ủy, Chính ủy Bộ đội biên phòng tỉnh Bình Phước cho biết, ban thường vụ  Bộ chỉ huy lựa chọn những em có hoàn cảnh thực sự khó khăn để đỡ đầu. trình nhận đỡ đầu học sinh đơn vị phân công cán bộ phụ trách, thường xuyên nắm, quản lý, kèm cặp, hướng dẫn các em trong học tập, rèn luyện; giáo dục, bồi dưỡng các em về phẩm chất đạo đức, lối sống; hướng dẫn các em cách thức sinh hoạt, ăn ở hợp vệ sinh, rèn luyện thể lực; cử quân y của đơn vị làm tốt việc chăm sóc sức khỏe cho các em.
 
Những cán bộ chiến sĩ Bộ đội biên phòng Biên Phòng Bình Phước vẫn đang ngày đêm hoàn thành nhiệm vụ giữ vững bình yên nơi biên cương Tổ quốc. Giờ đây, với chương trình “Nâng bước em đến trường”, họ phải nỗ lực gấp nhiều lần hơn để chung tay với tất cả mọi người, chăm lo cho những “mầm non” vươn thẳng; để những đứa trẻ hôm nay lớn lên trong tình yêu thương sẽ trở thành những công dân hữu ích mai này./.
Thăm dò khán giả