Thứ hai, ngày 02/08/2021 - 18:21 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:04, Thứ 2, 05/09/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bộ đội biên phòng nâng bước chân em tới trường

(ANTV) - Để hỗ trợ các em vùng khó, những ngày qua Bộ chỉ huy biên phòng tỉnh Quảng Bình đã triển khai chương trình “Nâng bước chân trẻ em tới trường”. Dù triển khai chưa lâu, nhưng chương trình đã mang lại những hiệu quả thiết thực, góp phần quan trọng động viên tinh thần nhiều em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập.

Đinh Nân năm nay 8 tuổi, em là một trong những học sinh tiêu biểu người Ma Coong của bản 61, xã Thượng Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình. Tuy nhiên, hoàn cảnh của em lại khá đặc biệt, Đinh Nân đã mồ côi bố từ nhỏ.

Để khích lệ tinh thần của em, Đồn biên phòng Cà Ròong – một đơn vị đỡ đầu cho bản 61, đã đưa Đinh Nân vào danh sách của chương trình Nâng bước chân trẻ em tới trường. Theo đó, mỗi tháng, đồn biên phòng Cà Ròong hỗ trợ Đinh Nân và một số trẻ em ở bản 61, nhiều sách vở, quần áo và 500 nghìn đồng mỗi tháng trên một em. Sự hỗ trợ chưa phải quá nhiều, nhưng đã tạo nguồn động lực tới trường, cho Đinh Nân và nhiều trẻ em của bản 61.

Trung tá Nguyễn Văn Dũng, Đồn trưởng Đồn biên phòng Cà Ròong, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình cho biết: "Tất cả các em đều là những em học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhưng lại có nghị lực vươn lên trong học tập. Qua các việc làm chúng tôi thấy rằng tình cảm của các em ở phía Lào, tình cảm của nhân dân và các lực lượng bên bạn ngày càng gắn bó, thắt chặt với chúng tôi hơn."

Các em học sinh Lào rất biết ơn sự giúp đỡ của bộ đội biên phòng Việt Nam


Không chỉ nâng bước chân trẻ em đồng bào Ma Coong ở trong nước, đồn biên phòng Cà Ròong còn phối hợp với lực lượng bảo vệ biên giới tỉnh Khăm Muộn của Lào, tiến hành chương trình hỗ trợ, nâng bước tới trường cho một số em học sinh Lào, có hoàn cảnh khó khăn ở gần biên giới với nước ta. Sa Vin, là một trong các học sinh mồ côi, đã nhận được sự giúp đỡ của bộ đội biên phòng tỉnh Quảng Bình. Sự hỗ trợ hàng tháng đó, đã khiến em có động lực hơn trong học tập.

Em Sa Vin, Học sinh tỉnh Khăm Muộn, Cộng hòa DCND Lào chia sẻ: "Chúng em rất cảm ơn bộ đội biên phòng Việt Nam đã thường xuyên sang thăm hỏi, động viên cũng như tặng quà chúng em. Qua việc này chúng em cảm thấy có động lực học tập nhiều hơn. Và chúng em xin hứa sẽ cố gắng phấn đấu trong năm học tới. 

Nâng bước chân trẻ em tới trường, đã không chỉ dừng lại ở ý nghĩa giúp đỡ, hỗ trợ các học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở vùng biên có điều kiện học tập tốt hơn. Chương trình còn thể hiện sự đoàn kết, thắm tình hữu nghị giữa quân dân hai nước Việt Lào.

 

BT
Thăm dò khán giả