Chủ nhật, ngày 27/11/2022 - 17:07 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 10:10, Thứ 5, 22/12/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bộ đội biên phòng Khánh Hòa đồng hành cùng ngư dân bám biển

(ANTV) - Nhằm phát huy tốt vai trò của người lính trong công cuộc gìn giữ an ninh của Tổ quốc, cán bộ, chiến sĩ Bộ đội Biên phòng tỉnh Khánh Hòa đã tăng cường công tác tuyên truyền, hỗ trợ về vật chất và tinh thần để mỗi ngư dân chính là cột mốc bảo vệ chủ quyền an ninh trên biển. 

Đây cũng là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, thường xuyên được cán bộ, chiến sĩ Bộ đội Biên phòng tỉnh Khánh Hòa triển khai nhằm tiếp tục thực hiện nghiêm đề án của Bộ Quốc phòng về "tăng cường tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cho cán bộ và nhân dân vùng biên giới giai đoạn 2013 - 2016". 

Đã thành thông lệ, trước mỗi chuyến ra khơi cán bộ, chiến sĩ Bộ đội biên phòng tỉnh Khánh Hòa đều có mặt động viên, chia sẻ và chúc một chuyến biển may mắn, bình yên trở về đầy ắp khoang cá. Đối với những ngư dân khi gặp rủi ro, sự cố cũng kịp thời có mặt để ứng cứu. Những hình ảnh này đã nói lên tất cả về sự quan tâm của Bộ đội biên phòng tỉnh Khánh Hòa đối với bà con ngư dân làm biển. Đây cũng chính là động lực giúp họ vững thêm niềm tin vươn khơi bám biển.

Thượng úy Lê Văn Trung - Phó Trạm trưởng trạm KSBP Vạn Giã, đồn BP Vạn Hưng cho biết: "Khi ngư dân gặp vấn đề bề sức khỏe hoặc tai nạn trên biển bề trạm vẫn tổ chức thường xuyên đến động viên bà con, tặng quà, hướng dẫn cho ngư dân phương pháp bảo vệ phương tiện khi đánh bắt xa bờ". 

Phải đối mặt với những khó khăn giữa khơi xa trong điều kiện thời tiết mưa bão ngày càng diễn biến phức tạp, còn xảy ra tình trạng tàu cá nước ngoài xâm phạm, lấn sâu vào khu vực thuộc chủ quyền Việt Nam để đánh bắt, có khi còn bị uy hiếp, ngăn cản.

Cán bộ, chiến sĩ Bộ đội biên phòng tỉnh Khánh Hòa, đại diện cơ quan thực thi pháp luật trên biển luôn có mặt kịp thời để động viên, cung cấp kiến thức về pháp luật giúp ngư dân nâng cao nhận thức, nắm vững pháp luật, xác định được ranh giới các vùng biển để tự tin hơn khi ra biển xa.

Mỗi chuyến biển đều có sự đồng hành của những người lính Biên phòng, thân tình như những người anh em trong gia đình lại càng có ý nghĩa hơn, tạo niềm tin để mỗi ngư dân làm chủ trên biển, chủ động đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển, đảo tham gia đấu tranh với các hoạt động xâm phạm chủ quyền vùng biển của tàu thuyền nước ngoài.

Đại tá Vũ Thanh Sơn - Chính ủy Bộ đội Biên phòng tỉnh Khánh Hòa cho biết: "Để giúp các hộ dân vươn khơi bám biển bớt khó khăn chúng tôi đã vận động các doanh nghiệp hỗ trợ các trang thiết bị ví dụ như ti vi và các thiết bị nghe nhìn khác. Tổ chức tuyên truyền sâu rộng trong mọi tầng lớp quần chúng nhân dân về chủ trương chính sách cảu Đảng pháp luật Nha nước, tuyên truyền vận động nhân dân tham gia xây dựng địa bàn vững mạnh, từ đó xây dựng trận địa lòng dân vững chắc tham gia bảo vệ biên giới".

Mỗi ngư dân biển Khánh Hòa là tai mắt của Bộ đội Biên phòng tỉnh trên biển, cung cấp tin quan trọng phục vụ công tác nắm chắc tình hình, kịp thời xử lý các tình huống, vụ việc đột xuất xảy ra, bảo vệ vững chắc chủ quyền vùng biển, giữ gìn an ninh trật tự trên khu vực biên giới biển, đảo của Tổ quốc trong tình mới.

BT
Thăm dò khán giả