Thứ năm, ngày 29/09/2022 - 00:01 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:15, Thứ 5, 22/02/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh cứu nạn 11 thuyền viên gặp nạn

(ANTV) - Bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh vừa cứu nạn thành công 11 thuyền viên gặp nạn trên biển vào bờ an toàn.

Rạng sáng ngày 21/02 nhận được tin báo có một thuyền đánh cá của ngư dân Nghệ An mang số hiệu NA- 95678 TS đang đánh bắt cá tại vùng biển Kỳ Anh, Hà Tĩnh cách bờ khoảng 19 hải lý thì bị hỏng máy, trôi dạt nhiều giờ đồng hồ trên biển. Trên thuyền có 11 thuyền viên, trong số thuyền viên trên, có một thuyền viên bị bệnh nặng, có triệu chứng ho ra máu nhiều, rất nguy hiểm đến tính mạng, sau khi nhận được tin báo, Hải đội 2 và Ban Chỉ huy Biên phòng cửa khẩu Cảng Vũng Áng Sơn Dương (Bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh) đã nhanh chóng triển khai lực lượng gồm 12 đồng chí, cùng tàu cứu nạn mang số hiệu BP 349801 để tiếp cận tàu gặp nạn.

Đến 9 giờ sáng cùng ngày, tàu cứu nạn đã tiếp cận được thuyền gặp nạn, tổ chức ứng cứu và cho tổ quân y tiến hành khám, sơ cứu nạn nhân bị bệnh nặng, đồng thời triển khai lai dắt chiếc thuyền bị nạn vào bờ.

Đến 13 giờ 30 phút, lực lượng cứu nạn của Hải đội 2 và Ban Chỉ huy Biên phòng cửa khẩu Cảng Vũng Áng Sơn Dương (Bộ đội biên phòng Hà Tĩnh) đã đưa 11 thuyên viên và lai dắt phương tiện cập vào Cảng Vũng Áng an toàn.
   
Sau khi đưa thuyền đánh cá bị nạn vào Cảng Vũng Áng an toàn, lực lượng Bộ đội Biên phòng tiếp tục đưa thuyền viên bị bệnh nặng chuyển đến bệnh viên thị xã Kỳ Anh để khám, điều trị kịp thời. Các thuyền viên còn lại sức khỏe đã ổn định và được Bộ đội Biên phòng bố trí nơi ăn nghỉ.

BT
Thăm dò khán giả