Thứ bảy, ngày 04/02/2023 - 23:03 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:24, Thứ 2, 28/10/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bộ Công an xác minh công dân mất liên lạc khi sang Anh

(ANTV) - Ngày 27/10, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội, Bộ Công an đã cử nhóm công tác vào Hà Tĩnh và Nghệ An để thu thập, kiểm tra, giám định thông tin về những cá nhân mất liên lạc với gia đình khi đi từ Pháp qua Anh để phục vụ công tác điều tra.

 

Nhóm công tác sẽ làm việc với các gia đình tại huyện Can Lộc, thị xã Hồng Lĩnh Tỉnh Hà Tĩnh và huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An có người thân bị mất liên lạc. Hiện Bộ công an cũng chỉ đạo các đơn vị, địa phương liên quan tập trung điều tra, làm rõ việc có hay không các cá nhân, tổ chức đưa công dân Việt Nam xuất cảnh trái phép ra nước ngoài.

Phạt tù nhóm 5 đối tượng tổ chức mang thai hộ

Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đã đưa ra xét xử sơ thẩm 5 đối tượng trong đường dây tổ chức mang thai hộ vì mục đích thương mại vào ngày 26/10. Đây là lần đầu tiên Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đưa ra xét xử về hành vi này.

 

Tòa đã tuyên án phạt 5 bị cáo trong vụ án này gồm Cai GuoLin, quốc tịch Trung Quốc 36 tháng tù và nộp phạt 30 triệu đồng; Cai GuoFang, quốc tịch Trung Quốc 30 tháng tù và nộp phạt 30 triệu đồng; Triệu Thị Hằng, trú tỉnh Thanh Hóa và Hoàng Thị Thu Trang, trú tỉnh Hưng Yên cùng bị phạt 20 tháng tù và nộp phạt 20 triệu đồng; Nguyễn Thị Ngọc, trú tỉnh Bắc Ninh bị phạt 15 tháng tù và nộp phạt 10 triệu đồng về cùng tội “Tổ chức mang thai hộ vì mục đích thương mại”.

Theo cáo trạng, Cai GuoLin làm việc ở bệnh viện tư nhân hiếm muộn và thụ tinh ống nghiệm tại Trung Quốc, do GuoYong làm chủ. Đầu tháng 9/2018, GuoYong giao nhiệm vụ cho Cai GuoLin và Cai GuoFang sang Việt Nam tìm người mang thai hộ. Để thực hiện được mục đích trên, các đối tượng đã nhờ Hoàng Thị Thu Trang, Triệu Thị Hằng, Nguyễn Thị Ngọc tìm phụ nữ mang thai hộ sang Campuchia để cấy phôi.

BT
Thăm dò khán giả