Thứ bảy, ngày 03/12/2022 - 02:28 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:00, Thứ 2, 01/02/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bộ Công an triển khai nhiều biện pháp cấp bách chống dịch COVID-19

(ANTV) - Chiều 01/02, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức Hội nghị giao ban trực tuyến về công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 đến công an các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và chỉ đạo một số nội dung để thực hiện có hiệu quả công tác phòng, chống dịch bệnh của lực lượng công an nhân dân trong tình hình mới. Thượng tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Ban Chỉ đạo của Bộ Công an về phòng, chống dịch bệnh chủ trì Hội nghị.

 

Xác định phòng chống dịch là nhiệm vụ chính trị quan trọng, cấp bách, lực lượng công an đã tăng cường các biện pháp thần tốc truy vết người tiếp xúc, không để dịch lây lan ra cộng đồng, đặc biệt tại 8 địa phương đã công bố có ca bệnh trong 7 ngày qua. Cùng với đó, tăng cường quản lý xuất nhập cảnh, sàng lọc, phân loại, hướng dẫn khách nhập cảnh được thực hiện kiểm dịch y tế, khai báo y tế và cách ly theo quy định ngay từ cửa khẩu nhằm khóa chặt nguy cơ lây bệnh từ bên ngoài. Đẩy mạnh tuyên truyền, xử lý các hành vi vi phạm liên quan đến công tác phòng chống dịch.

Biểu dương nỗ lực cố gắng vào cuộc kịp thời của lực lượng công an trong công tác phòng chống dịch, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn nhấn mạnh từ nay đến Tết phải tập trung chạy đua với thời gian, vừa cấp bách, khẩn trương chống dịch vừa đảm bảo an ninh trật tự.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn yêu cầu đặc biệt chú trọng thực hiện các biện pháp phòng chống dịch, không để dịch bệnh lây lan vào cơ sở giam giữ. Siết chặt quy trình sàng lọc, kiểm soát triệt để người tới khám chữa bệnh, bảo đảm an toàn tại các bệnh viện, cơ sở y tế trong CAND. Y tế CAND bám sát tình hình, sẵn sàng các phương án cụ thể đáp ứng với các tình huống dịch bệnh. Bên cạnh đó, tiếp tục thắt chặt công tác kiểm soát tại các cửa khẩu, cảng hàng không quốc tế; quyết liệt quản lý chặt chẽ các hoạt động nhập cảnh. Truyền thông CAND thông tin kịp thời, minh bạch, chính xác về tình hình và các biện pháp phòng, chống dịch bệnh để cán bộ, chiến sỹ và nhân dân đề cao cảnh giác, không hoang mang, không chủ quan, lơ là phòng dịch…

Thăm dò khán giả