Chủ nhật, ngày 02/10/2022 - 04:15 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:28, Thứ 6, 16/07/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bộ Công an tiếp nhận ủng hộ quỹ hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19

(ANTV) - Chiều 16/7, thay mặt lãnh đạo Bộ Công an, thiếu tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ công an, đã tổ chức tiếp nhận 1 tỷ đồng ủng hộ quỹ phòng chống dịch Covid 19 của Bộ Công an từ Công ty EuroWindow.

 
Với mong muốn hỗ trợ phần nào trong công tác phòng chống dịch và chia sẻ, động viên tinh thần cho đội ngũ cán bộ chiến sĩ công an đang căng mình chống dịch nơi đầu chiến tuyến, công ty Cổ phần Eurowindow đã gửi tặng 1 tỷ đồng tới Quỹ phòng chống dịch Covid 19 của Bộ Công an.
 
Thay mặt lãnh đạo Bộ Công an, Thứ trưởng Lê Quốc Hùng trân trọng cảm ơn tấm lòng của Công ty Euro Window, khẳng định đây là nghĩa cử đẹp, thể hiện tình cảm, trách nhiệm của doanh nghiệp đối với xã hội nói chung và lực lượng CAND nói riêng. Món quà là sự động viên, góp phần cho lực lượng công an hoàn thành  tốt mọi nhiệm vụ được giao. Đặc biệt trên tuyến đầu phòng chống dịch Covid-19.
 
Bộ Y tế: Rà soát lại các kịch bản chuẩn bị tình hình dịch phức tạp hơn
 
Tại hội nghị giao ban trực tuyến phòng chống dịch COVID-19 với 63 tỉnh, thành phố, diễn ra sáng 16/7, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long nhận định đợt dịch này sẽ kéo dài hơn các đợt trước, gây tác động trên diện rất rộng, ảnh hưởng rất nghiêm trọng đến đời sống và phát triển kinh tế-xã hội, đặc biệt ở phía Nam.
 
Theo Bộ trưởng Bộ Y tế, Biến chủng Delta lây lan nhanh, tốc độ tấn công tăng gấp 2-3 lần so với các đợt dịch trước. Chu kỳ lây nhiễm hiện nay chỉ còn 2 ngày chứ không phải 5 ngày như trước đây. Vì vậy, Bộ trưởng đề nghị các địa phương đánh giá rà soát lại các kịch bản đã đưa ra, chuẩn bị cho tình hình dịch phức tạp hơn. Trước bối cảnh tình hình dịch phức tạp, lan rộng, số ca mắc tăng rất nhanh, Bộ Y tế đã có một số thay đổi cơ bản trong cách ly như giảm thời gian cách ly tập trung xuống còn 14 ngày; thí điểm cách ly F1 tại nhà. Ngoài ra, Bộ Y tế cũng thay đổi chiến lược về xét nghiệm tại các vùng có nguy cơ cao, thực hiện test nhanh là chính. Điều này giúp giảm thời gian, tối ưu hóa xét nghiệm, trả kết quả nhanh để nhanh chóng tách được F0 ra khỏi cộng đồng. Liên quan đến công tác tiêm chủng vaccine phòng COVID-19, ông Nguyễn Thanh Long cho biết hiện nay, Việt Nam đã đàm phán thành công được khoảng 170 triệu liều vaccine phòng COVID-19 từ các nguồn khác nhau.
BT
Thăm dò khán giả