Thứ tư, ngày 01/02/2023 - 19:43 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:36, Thứ 4, 05/10/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bộ Công an tiếp nhận Quỹ học bổng của Tập đoàn Charm - Vit

(ANTV) - Sáng 4/10, tại Hà Nội, Bộ Công an đã tổ chức lễ tiếp nhận học bổng của Tập đoàn Charm-Vit Hàn Quốc trao tặng các cháu là con thương binh, liệt sỹ Công an nhân dân Việt Nam; các cháu học sinh giỏi có hoàn cảnh khó khăn đã vươn lên học tập tốt thông qua Quỹ Nghĩa tình đồng đội CAND. 

Thượng tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an; ngài Lee Huyk, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Hàn Quốc tại Việt Nam đã tới dự buổi lễ.

Tại buổi lễ, ngài Lee Dae Bong, Chủ tịch Tập đoàn Charm-Vit đã trao tượng trưng học bổng trị giá 1 tỷ đồng cho Bộ Công an. Thiếu tướng Nguyễn Quang Chữ, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị CAND đại diện Quỹ Nghĩa tình đồng đội CAND đã tiếp nhận học bổng này của Tập đoàn Charm – Vit.

Đây là học bổng được Tập đoàn Charm - Vit thực hiện từ năm 2007, góp phần thúc đẩy quan hệ hợp tác nhiều mặt giữa hai nước cũng như quan hệ hợp tác giữa Tập đoàn Charm-Vit, Hàn Quốc với Bộ Công an Việt Nam.

Phát biểu tại buổi Lễ, ngài Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Hàn Quốc tại Việt Nam nêu rõ, tập đoàn Charm - Vit là một trong những tập đoàn của Hàn Quốc đi tiên phong trong lĩnh vực đầu tư tại Việt Nam; thời gian tới, Hàn Quốc luôn khuyến khích các tập đoàn đầu tư vào Việt Nam và lợi nhuận thu được tái đầu tư trở lại để góp phần phát triển kinh tế, xã hội Việt Nam. Ngài Đại sứ cũng cảm ơn lực lượng CAND Việt Nam thời gian qua đã đảm bảo cho hoạt động đầu tư của các doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam được an toàn, thuận lợi.

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm nêu rõ, đây là năm thứ 10 liên tiếp Quỹ học bổng của Tập đoàn Charm-Vit trao cho các cháu là con cán bộ, chiến sĩ CAND Việt Nam đã bị thương, hy sinh trong khi làm nhiệm vụ bảo vệ bình yên cho nhân dân; đó là những món quà có ý nghĩa, giúp các cháu vươn lên khắc phục khó khăn, trở thành con ngoan, trò giỏi, tiếp bước cha anh trong sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước.

Đồng thời, Bộ trưởng bày tỏ mong muốn, các doanh nghiệp Hàn Quốc, trong đó có Tập đoàn Charm-Vit  sẽ tiếp tục có nhiều chương trình, dự án đầu tư hiệu quả vào Việt Nam.

Hoạt động này đã được Tập đoàn Charm-Vit thực hiện suốt 10 năm qua.

BT
Thăm dò khán giả