Thứ ba, ngày 31/01/2023 - 08:35 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:01, Thứ 3, 16/11/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bộ Công an ra công điện chủ động ứng phó mưa, lũ

(ANTV) - Những ngày qua, tại các tỉnh, thành phố khu vực miền Trung có mưa to đến rất to, lũ các sông lên báo động 1, báo động 2, có sông trên báo động 3 đã gây ngập lụt, sạt lở một số khu vực. Dự báo từ nay đến 18/11, ở Trung Bộ tiếp tục có mưa. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại khu vực vùng núi và ngập úng cục bộ tại các vùng trũng, thấp, ven sông. Để chủ động ứng phó với diễn biến của mưa, lũ, Văn phòng Bộ (Thường trực Ban Chỉ đạo Ứng phó sự cố, thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, Bộ Công an) đề nghị Ban Chỉ huy Ứng phó sự cố, thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, công an các đơn vị, địa phương triển khai thực hiện một số nội dung sau:

1. Thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng chống thiên tai, Ủy ban Quốc gia Ứng phó sự cố, thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, Bộ Công an và chính quyền địa phương về công tác ứng phó thiên tai trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19.

2. Theo dõi sát diễn biến của mưa, lũ trên các phương tiện thông tin đại chúng để chủ động các biện pháp ứng phó phù hợp theo phương châm “4 tại chỗ”. Phối hợp thực hiện tốt công tác tuyên truyền về đảm bảo an toàn cho nhân dân tại các khu vực có nguy cơ bị ngập lụt, chia cắt và công tác triển khai ứng phó của lực lượng công an nhân dân.

3. Huy động lực lượng, phương tiện, trang thiết bị để hỗ trợ địa phương cứu hộ, cứu nạn, vệ sinh môi trường, phòng chống dịch bệnh, khắc phục hậu quả mưa, lũ vừa qua. Bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn, an toàn về người, tài sản của nhân dân; chủ động phương án phối hợp với các ngành, các lực lượng ứng phó với tình huống lũ quét, sạt lở đất. Bảo đảm an toàn về tính mạng, sức khỏe cho các lực lượng trực tiếp làm nhiệm vụ phòng, chống thiên tai, dịch bệnh và an toàn trụ sở, tài liệu, trang thiết bị làm việc, các cơ sở giam giữ của lực lượng công an nhân dân.

4. Bố trí lực lượng tổ chức hướng dẫn, phân luồng, kiểm soát giao thông tại các ngầm tràn, tuyến đường bị ngập lụt, chia cắt khi có mưa, lũ; sẵn sàng vật tư, phương tiện để khắc phục sự cố, đảm bảo giao thông thông suốt trên các trục giao thông chính; kiên quyết không cho người và phương tiện di chuyển khi không đảm bảo an toàn.

5. Các đơn vị chức năng của Bộ sẵn sàng lực lượng, phương tiện, vật tư và các điều kiện cần thiết khác để kịp thời chi viện cho các địa phương trong trường hợp bị ảnh hưởng nặng nề do mưa, lũ; có phương án bảo đảm thông tin liên lạc phục vụ công tác chỉ huy, điều hành trong ứng phó với thiên tai, tổ chức tìm kiếm cứu nạn.

6. Tổ chức trực ban, trực chỉ huy, thực hiện nghiêm chế độ thông tin, báo cáo về Ban Chỉ đạo ƯPT/BCA (qua Văn phòng Bộ Công an). Số điện thoại liên hệ: 069.2341042, 0913.555.323; Fax: 069.2341044.

 

Bộ Giáo dục và Đào tạo phản hồi về các ý kiến của những giảng viên Học viện quản lý giáo dục

Ngay sau khi Truyền hình CAND phát sóng loạt tiêu điểm về phản ánh của những giảng viên Học viện Quản lý giáo dục về chất lượng giáo dục, vấn đề thu chi tài chính. Trả lời phóng viên Truyền hình CAND, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và đào tạo ông Nguyễn Kim Sơn cho biết Bộ Giáo dục và đào tạo đã ra quyết định thanh tra theo tố cáo đối với Học viện Quản lý giáo dục.

Cụ thể, một số cán bộ, viên chức Học viện Quản lý giáo dục đã gửi đơn đến Truyền hình CAND, Bộ Giáo dục và Đào tạo tố cáo nhiều nội dung như: Học viện mở lớp đào tạo thạc sỹ ngoài Học viện, trái quy chế nhà trường; cán bộ nhận tiền phụ cấp giảng dạy không đúng đối tượng; bổ nhiệm Phó Giám đốc Học viện đã quá 2 nhiệm kỳ. Trước những thông tin này, Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn khẳng định đoàn thanh tra đang làm việc với Học viện quản lý giáo dục một các khách quan, trung thực về những nội dung mà các giảng viên đã phản ánh, Bộ trưởng cũng mong muốn tập thể cán bộ giảng viên Học viện Quản lý giáo dục hãy tin tưởng và chờ đợi kết luận của đoàn thanh tra.

 

Thăm dò khán giả