Chủ nhật, ngày 20/06/2021 - 21:37 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:55, Thứ 6, 03/07/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bộ Công an hỗ trợ phát triển giáo dục vùng dân tộc thiểu số

(ANTV) - Sáng 2/7, thừa ủy quyền của lãnh đạo Bộ Công an, đoàn công tác Bộ Công an do Đại tá Nguyễn Hồng Nguyên, Phó Chánh Văn phòng Bộ Công an làm Trưởng đoàn đã đến dự Lễ triển khai xây dựng công trình nhà ở bán trú, nhà ăn cho Trường Phổ thông dân tộc bán trú tiểu học và trung học cơ sở Phiêng Pằn, huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La.

 

Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học và THCS Phiêng Pằn đóng trên địa bàn xã Phiêng Pằn, đây là xã vùng III, biên giới của huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La. Trường hiện có 1.038 học sinh thuộc các dân tộc Thái, Mông, Khơ Mú, Xinh Mun… Tình hình nhà ở bán trú hiện chỉ đáp ứng 1m2/học sinh – một điều kiện hết sức khó khăn. Chính vì lý do đó, Bộ Công an đã quyết định trọn đây là điểm trường thí điểm hỗ trợ, đầu tư phát triển giáo dục vùng dân tộc thiểu số miền núi, vùng khó khăn.

Công trình nhà ở bán trú, nhà ăn cho Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học và THCS Phiêng Pằn được xây dựng với quy mô nhà 4 tầng; diện tích xây dựng khoảng 326m2, tổng diện tích sàn công trình 1.274m2 gồm các phòng nội trú, phòng ăn… với tổng kinh phí khoảng 7,6 tỷ đồng, khắc phục được khó khăn về nhà ở và nhà ăn học sinh cho điểm trường này.

Được biết, đây là một trong những chủ trương quan trọng của Bộ Công an nhằm làm tốt công tác đảm bảo trật tự trị an tại cơ sở, giúp cấp ủy, chính quyền địa phương trong công tác quản lý, phát triển kin tế, xã hội cũng như là một nhiệm vụ không thể tách rời của lực lượng Công an nhân dân. Công tác này được chuẩn bị kỹ lưỡng và được triển khai ở từng điểm, từng địa bàn biên giới, hải đảo.

Do đó Bộ Công an chọn Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học và Trung học cơ sở Phiêng Pằn, huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La làm thí điểm, vừa để khắc phục khó khăn trước mắt tại đây, đồng thời lấy nhân rộng, lan tỏa trong nhiệm vụ chung của cả hệ thống chính trị, trong đó lực lượng Công an nhân dân là nòng cốt, song song với nhiệm vụ kép đảm bảo an ninh trật tự và tổ chức tốt an sinh xã hội.

BT
Thăm dò khán giả