Thứ năm, ngày 09/02/2023 - 19:27 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:48, Thứ 3, 31/07/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bộ Công an hỗ trợ 50.000 USD giúp Lào khắc phục sự cố vỡ đập thuỷ điện

(ANTV) - Chiều tối 30/7, tại trụ sở Bộ An ninh Lào ở thủ đô Vientiane, Lãnh đạo Cơ quan đại diện Bộ Công an Việt Nam tại Lào đã trao 50.000 đôla Mỹ cho Bộ An ninh Lào để giúp người dân và lực lượng Công an tỉnh Attapue khắc phục hậu quả sự cố vỡ đập thuỷ điện Xe Pian-Xe Namnoy.

 

Thay mặt Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm, Thiếu tướng Hoàng Quang Hướng, Trưởng đại diện Văn phòng Đại diện Bộ Công an Việt Nam tại Lào đã trao 50 nghìn đôla Mỹ cho Bộ trưởng Bộ An ninh Lào, Somkeo Silavong. Thiếu tướng Hoàng Quang Hướng cho biết, ngay sau sự cố vỡ đập thuỷ điện xảy ra, Bộ trưởng Tô Lâm đã uỷ quyền cho Cơ quan đại diện tại Lào thăm hỏi, chia sẻ với nhân dân và lực lượng an ninh tỉnh Attapue; đồng thời gửi lời chia buồn sâu sắc tới các gia đình bị thiệt hại về người và của. Bộ Công an Việt Nam đã phát động công tác quyên góp trong toàn lực lượng và bước đầu quyên góp được 50.000 đôla Mỹ nhằm hỗ trợ người dân và lực lượng công an tỉnh Attapue khắc phục hậu quả sự cố vỡ đập thuỷ điện Xe Pian-Xe Namnoy. Hiện lực lượng công an các tỉnh có chung đường biên giới với tỉnh Attapue đều đã có các phương án hỗ trợ cho nhân dân và lực lượng công an tỉnh Attapue.

Thay mặt lãnh đạo cùng toàn thể cán bộ chiến sỹ Bộ An ninh Lào và người dân bị ảnh hưởng từ sự cố vỡ đập thuỷ điện Xe Pian-Xe Namnoy, Bộ trưởng Somkeo Silavong cảm ơn Bộ trưởng Tô Lâm và Bộ Công an Việt nam đã  có hoạt động kịp thời giúp đỡ người dân các bản và lực lượng công an tỉnh Attapue khắc phục hậu quả; khẳng định sẽ chuyển toàn bộ số tiền ủng hộ của Bộ Công an Việt Nam tới người dân và lực lượng công an tỉnh Attapue. Bộ trưởng Somkeo Silavong nhấn mạnh sự hỗ trợ của Bộ Công an Việt Nam đã thể hiện rõ truyền thống đồng cam cộng khổ của người dân hai nước; là nguồn động viên cổ vũ lớn của Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam dành cho Đảng, Nhà nước và nhân dân Lào nhanh chóng khắc phục hậu quả sự cố vỡ đập thuỷ điện Xe Pian-Xe Namnoy.

BT
Thăm dò khán giả