Thứ sáu, ngày 18/06/2021 - 03:57 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:09, Thứ 6, 14/10/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bộ Công an chỉ đạo ứng phó với áp thấp nhiệt đới

(ANTV) - Trước diễn biến phức tạp của áp thấp nhiệt đới, ngày 13/10, Ban chỉ đạo Trung ương Phòng chống thiên tai - Ủy ban Quốc gia tìm kiếm cứu nạn có Công điện gửi Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn các tỉnh, thành phố ven biển từ Thanh Hóa đến Phú Yên cùng các Bộ ngành liên quan chỉ đạo triển khai các biện pháp, chủ động đối phó với áp thấp nhiệt đới.

Ngay sau có chỉ đạo, cùng ngày, Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo ứng phó với biến đổi khí hậu (ƯPVBĐKH), phòng chống thiên tai (PCTT) và tìm kiếm cứu nạn (TKCN) Bộ Công an có Công điện gửi các đơn vị, công an, Cảnh sát PCCC các địa phương triển khai thực hiện một số nội dung sau:
 
1. Thực hiện nghiêm túc Công điện số 27/CĐ-TW ngày 12/10/2016 của Ban Chỉ đạo Trung ương về PCTT - Ủy ban Quốc gia TKCN và chỉ đạo của chính quyền địa phương về đối phó với mưa, lũ, sạt lở đất. Theo dõi chặt chẽ diễn biến của áp thấp nhiệt đới, mưa lũ trên các phương tiện thông tin đại chúng để chủ động ứng phó.

2. Đảm bảo tuyệt đối an toàn trụ sở cơ quan, doanh trại, các cơ sở giam giữ; các mục tiêu kinh tế, chính trị trọng điểm… do lực lượng Công an canh gác, bảo vệ. Sẵn sàng lực lượng, phương tiện tham gia cứu hộ, cứu nạn khi có yêu cầu.

3. Đối với các tỉnh, thành phố ven biển từ Thanh Hóa đến Quảng Ngãi:

- Phối hợp với các lực lượng chức năng kiểm tra, rà soát các khu vực có nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất, sạt lở bờ sông, suối, các khu vực trũng thấp, các hầm lò khai thác khoáng sản; phối hợp với chính quyền địa phương sơ tán dân ra khỏi vùng nguy hiểm;

- Bố trí lực lượng để tổ chức hướng dẫn, phân luồng, kiểm soát giao thông tại các khu vực ngầm, đường bị ngập, đò ngang, đò dọc, nơi sạt lở nguy hiểm; không cho người và phương tiện di chuyển khi không đảm bảo an toàn.

4. Đối với thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh hạ lưu vùng đồng bằng sông Cửu Long:

- Phối hợp với chính quyền địa phương triển khai giúp nhân dân ứng phó với ngập lụt, di dời tài sản;

- Bố trí lực lượng, thiết bị, cắm biển báo, phân luồng, hướng dẫn giao thông qua các khu vực bị ngập sâu để đảm bảo an toàn cho người và phương tiện.

5. Tổ chức trực ban nghiêm túc, thường xuyên báo cáo tình hình về Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo ƯPVBĐKH, PCTT & TKCN Bộ Công an.

BT
Thăm dò khán giả