Thứ bảy, ngày 01/10/2022 - 08:08 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:34, Chủ Nhật, 15/10/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bộ Công an chỉ đạo công tác ứng phó với bão số 11

(ANTV) - Trước diễn biến phức tạp của cơn bão số 11, Bộ Công an đã có Công điện số 14, gửi Ban Chỉ huy Ứng phó với biến đổi khí hậu, Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn các Tổng cục, Bộ Tư lệnh, đơn vị trực thuộc Bộ; công an, cảnh sát phòng cháy chữa cháy các tỉnh, thành phố ven biển từ Quảng Ninh đến Phú Yên và khu vực Bắc Bộ, yêu cầu chủ động ứng phó với các tình huống của bão và mưa, lũ do ảnh hưởng của hoàn lưu bão gây ra.

Theo đó, Ban Chỉ đạo Ứng phó với biến đổi khí hậu, Phòng chống thiên tai & Tìm kiếm cứu nạn Bộ Công an yêu cầu Ban Chỉ huy Ứng phó với biến đổi khí hậu, Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn Công an các đơn vị, địa phương thực hiện nghiêm túc Công điện số 82/CĐ-TW ngày 13/10/2017 của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai - Ủy ban Quốc gia Tìm kiếm cứu nạn và chỉ đạo của chính quyền địa phương về công tác ứng phó với bão, mưa, lũ do ảnh hưởng của hoàn lưu bão gây ra.

Theo dõi chặt diễn biến của bão, phối hợp với các đơn vị chức năng tổ chức bảo đảm an toàn cho người và phương tiện tại nơi neo đậu, tránh trú của tàu thuyền. Sẵn sàng lực lượng, phương tiện phối hợp cùng cơ quan chức năng triển khai phương án sơ tán nhân dân tại các khu vực có nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất, sạt lở bờ sông, suối, khu vực hầm lò khai thác khoáng sản và công tác cứu hộ, cứu nạn khi có yêu cầu, đặc biệt là những địa phương đang chịu ảnh hưởng của đợt mưa, lũ sau áp thấp nhiệt đới vừa qua. Tăng cường lực lượng để tổ chức hướng dẫn, phân luồng, kiểm soát giao thông tại các khu vực nguy hiểm.

Kiên quyết không cho người và phương tiện di chuyển khi không đảm bảo an toàn. Đảm bảo tuyệt đối an toàn trụ sở cơ quan, doanh trại, trại tạm giam, nhà tạm giữ, trường giáo dưỡng; các mục tiêu kinh tế, chính trị trọng điểm… do lực lượng công an canh gác, bảo vệ. Chủ động triển khai phương án bảo vệ an toàn hồ sơ, tài liệu, phương tiện, trang thiết bị làm việc của công an các đơn vị, địa phương để tránh thiệt hại do mưa, lũ gây ra...

Hòa Bình: Mưa lũ kéo dài, giao thông đường bộ Quốc lộ 6 tê liệt

Sau nhiều ngày xảy ra mưa lớn với lượng mưa trên 400mm, nước ở nhiều nơi đổ dồn về hồ Tòng Đậu, huyện Mai Châu (Hòa Bình), khiến nước dâng lên gần 2m trong suốt chiều dài 200m, dẫn đến việc lưu thông qua tuyến Quốc lộ 6 bị chia cắt (đoạn từ Hòa Bình lên Mộc Châu, Sơn La), giao thông chỉ có thể thực hiện được bằng thuyền và bè mảng.

Theo lãnh đạo Sở Giao thông Vận tải tỉnh Hòa Bình, các phương tiện hai đầu tuyến sẽ phải chờ đợi khoảng 2 ngày nữa khi nước thoát theo hệ thống hang cát tơ (mạch ngầm) thì hoạt động đi lại, vận chuyển trên tuyến đường huyết mạch mới trở lại bình thường.

Để xử lý khắc phục sự cố ách tắc giao thông nghiêm trọng này, tỉnh Hòa Bình đã huy động lực lượng khoảng 100 người đóng bè mảng để đưa bà con từ 2 đầu Sơn La về Hòa Bình và ngược lại. Được biết, trong hai ngày (12-13/10), các lực lượng đã chuyển được khoảng gần 4.000 người qua khu ngập nước. Tuy nhiên, số lượng xe ô tô tải xếp hàng chờ đi hướng Hòa Bình - Sơn La tại phía huyện Tân Lạc kéo dài gần 5km. Do đó, lực lượng chức năng của tỉnh phải thực hiện phân luồng giao thông cho các phương tiện qua địa phận huyện Thanh Sơn (Phú Thọ) sang đường Quốc lộ 37 đi Sơn La. Đến sáng 14/10, tại KM 22,23 ĐT 450 bị sạt taluy âm nên tất cả các xe đều phải dừng lưu thông.

 

BT
Thăm dò khán giả