Chủ nhật, ngày 20/06/2021 - 01:15 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:14, Thứ 6, 15/06/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bộ Công an chỉ đạo bảo đảm ANTT trong dịp World Cup 2018

(ANTV) - Nhận định tình hình an ninh, trật tự sẽ diễn biến phức tạp, nhất là trong thời gian diễn ra vòng Chung kết Giải bóng đá Vô địch thế giới - World Cup 2018, từ ngày 14/6 đến ngày 15/7/2018 tại Liên bang Nga. 

Để chủ động phòng ngừa, ngăn chặn có hiệu quả các hoạt động lợi dụng cổ vũ bóng đá để tập trung đông người đua xe máy trái phép; hoạt động phạm tội tổ chức đánh bạc, đánh bạc, cá độ bóng đá qua mạng internet và các loại tội phạm phát sinh từ cờ bạc; ngày 14/6, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm ban hành Điện chỉ đạo số 218 gửi Công an các đơn vị, địa phương tập trung triển khai ngay một số nhiệm vụ công tác trọng tâm sau:

1. Tăng cường các biện pháp phòng ngừa, đấu tranh quyết liệt các hành vi lợi dụng giải bóng đá để tiến hành các hoạt động cờ bạc, cá độ bóng đá, cho vay nặng lãi, "tín dụng đen". Tập trung đấu tranh, trấn áp các loại tội phạm giết người, cướp, cướp giật tài sản, trộm cắp, chống người thi hành công vụ, cố ý gây thương tích, hoạt động của các băng nhóm sử dụng hung khí thanh toán, trả thù lẫn nhau.

2. Xây dựng và triển khai ngay các phương án, kế hoạch bố trí lực lượng, phương tiện chủ động phòng, chống hoạt động đua xe trái phép; phân luồng, điều tiết giao thông nhằm chia cắt, ngăn chặn không để lượng người và phương tiện tập trung quá lớn vào khu vực trung tâm vượt quá tầm kiểm soát của lực lượng chức năng.

3. Công an các đơn vị, địa phương tổ chức trực, ứng trực nghiêm túc; chủ động lực lượng, phương tiện, trang thiết bị bảo đảm sẵn sàng xử lý kịp thời, hiệu quả các tình huống phức tạp, mới phát sinh. Đồng thời tăng cường, hỗ trợ Công an các địa phương khi có chỉ đạo của Bộ.

4. Công an các đơn vị, địa phương tổ chức triển khai thực hiện nghiêm túc Điện chỉ đạo của Bộ.

TP. HCM: Củng cố hồ sơ, xử lý 310 trường hợp quá khích gây rối trật tự

Ngày 14/6, thông tin từ Công an Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, Cơ quan Công an đang củng cố hồ sơ, xử lý 310 trường hợp có hành vi quá khích và gây rối trật tự trong những đợt nhiều người xuống đường vừa qua.

Cụ thể, Cơ quan Công an đang tạm giữ hình sự đối với 7 trường hợp (trong đó đã khởi tố hình sự 1 đối tượng), ra quyết định xử phạt hành chính 175 đối tượng. Ngoài ra, cơ quan Công an cũng nhắc nhở, cho gia đình bảo lãnh, có cam kết không tái phạm đối với 38 trường hợp. Những người thuộc các trường hợp nói trên bị xác định có dấu hiệu vi phạm pháp luật ở các mức độ khác nhau, từ xâm phạm an ninh quốc gia đến xâm phạm trật tự an toàn xã hội. Công an thành phố cũng xác định có "bàn tay" của các tổ chức phản động lưu vong từ nước ngoài kích động, lôi kéo người dân tụ tập, gây rối nơi công cộng.

Hiện nay, tại các điểm như: Công viên Hoàng Văn Thụ, Công ty PouYuen, khu vực trung tâm thành phố... Công an và các lực lượng khác đã kiểm soát và ổn định tình hình, không để diễn biến phức tạp.

BT
Thăm dò khán giả