Thứ năm, ngày 23/09/2021 - 08:48 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:52, Thứ 5, 28/03/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bộ Công an - Bộ GTVT chia sẻ dữ liệu tài xế vi phạm

(ANTV) - Bộ Công an và Bộ Giao thông vận tải đã thống nhất cao trong việc chia sẻ dữ liệu tài xế vi phạm giao thông và giấy phép lái xe bị tạm giữ.

 

Chậm nhất là ngày 1/6, Bộ Công an sẽ kết nối dữ liệu với Tổng cục Đường bộ và cập nhật trên mạng. khi kết nối, thông tin vi phạm của tài xế cả về bằng lái, vi phạm giao thông và sử dụng ma túy đều sẽ được cập nhật thường xuyên, hai Bộ có thể sử dụng dữ liệu của nhau.

Các đơn vị thuộc Bộ Giao thông vận tải sẽ nhập dữ liệu lên hệ thống cơ sở dữ liệu để quản lý. Trường hợp nào vi phạm đã bị tước bằng lái, cố tình báo mất để làm lại thì sẽ không được cấp mới.

Cách ăn sáng, ăn tối giúp bạn đẩy lùi ung thư

Nghiên cứu mới từ Đại học California ở San Diego, Mỹ cho thấy chế độ ăn 16:8, giờ ăn sáng, ăn tối khá lạ với nhiều người có thể giúp ngăn ngừa ung thư.

 

Công trình đứng đầu bởi tiến sĩ Manasi Das, Đại học California ở San Diego, Mỹ khuyến cáo mọi người, nhất là phụ nữ nên tìm cách để các bữa ăn trong ngày gói gọn trong khoảng thời gian 8 giờ, hay còn gọi là chế độ ăn 16:8. Cụ thể, bạn nên ăn sáng trễ hơn một chút, ăn tối sớm hơn một chút và đừng ăn khuya, ví dụ như ăn sáng lúc 10 giờ và kết thúc bữa tối trước 18 giờ hàng ngày.

Sau 3 thí nghiệm trên các con chuột bị làm cho mắc bệnh ung thư vú, các nhà khoa học thậm chí phát hiện một sự khác biệt rõ rệt trong cách thức khối u tăng trưởng, chế độ ăn 16:8 thậm chí kìm hãm các khối u ở các con chuột đã bị bệnh, giúp bệnh chậm đi hơn nhiều so với nhóm ăn nhiều bữa trải đều trong ngày.

BT
Thăm dò khán giả