Thứ năm, ngày 11/08/2022 - 03:28 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:30, Thứ 7, 19/09/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bờ biển Cửa Đại bị sạt lở nghiêm trọng

(ANTV) - Do ảnh hưởng của cơn bão số 5, mưa gió và sóng lớn từ tối qua đến sáng (18/9) đã gây sạt lở tại nhiều khu vực trên bờ biển Cửa Đại, phường Cửa Đại, TP Hội An.

Ghi nhận thực tế tại khu vực Bãi tắm Cửa Đại, sóng lớn đã xé toạc bao tải của đoạn kè mềm dài khoảng 500m, làm cát trượt ra biển và nước xâm thực sâu vào đất liền. Hiện đang là thời gian đỉnh của triều cường, cộng với gió to của cơn bão số 5 nên sóng đánh vào khu vực này khá cao.

Để hạn chế thiệt hại, thành phố Hội An đã khẩn trương huy động lực lượng tổ chức triển khai kè chắn đoạn kè, nhằm bảo vệ hàng dừa và dãy nhà hàng nằm sát mép biển Cửa Đại.

Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn thành phố Hội An khuyến cáo các nhà hàng trong khu vực không tổ chức hoạt động kinh doanh trong thời gian mưa bão và nghiêm cấm du khách tham quan khu vực này, tránh thiệt hại đáng tiếc xảy ra.

Công an TT Huế: Huy động 100 CBCS khắc phục hậu quả bão số 5

Bão số 5 sau khi đổ bộ vào đất liền đã gây mưa lớn cho các tỉnh miền Trung. Tại Thừa Thiên Huế, theo thống kê ban đầu đã làm 1 người chết, 23 người bị thương, làm hơn 1660 căn nhà bị tốc mái, hàng nghìn cây xanh bị ngã đổ.

Cùng với các cơ quan ban ngành, Công an Thừa Thiên Huế đã huy động 100% cán bộ chiến sỹ cùng trang thiết bị phòng chống, cũng như khắc phục hậu quả bão số 5 gây ra. Qua đó góp phần hạn chế thấp nhất thiệt hại tài sản, tính mạng của Nhân dân.

Phóng viên Trần Hồng thông tin chi tiết tại Thừa Thiên Huế:

 

BT
Thăm dò khán giả