Thứ bảy, ngày 01/10/2022 - 10:06 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:18, Thứ 6, 09/07/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Blouse xanh ở khu điều trị Covid-19 cho phạm nhân

(ANTV) - Những ngày này, TP.HCM đang căng thẳng chống dịch Covid-19, lực lượng công an cùng với lực lượng y tế là tuyến đầu ngày đêm căng mình tại các điểm nóng chống dịch. Blouse xanh là hình ảnh của những bác sĩ khoác trên mình màu áo xanh CAND. Đó là hình ảnh những y bác sĩ của bệnh viện 30/4 đang ngày đêm không quản ngại khó khăn điều trị cho những cán bộ chiến sĩ và cả những phạm nhân dương tính với Sars-CoV-2 tại TP.HCM

Là đơn vị y tế tuyến đầu của lực lượng công an ở phía Nam, ngay từ khi dịch Covid-19 bùng phát lần thứ 4 ở TP.HCM, Bệnh viện 30/4 đã nhận được chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Công an, triển khai các hoạt động tập huân chuyên môn chống dịch cho y bác sĩ toàn bệnh viên, chuẩn bị phương tiện máy móc, sẵn sàng kịch bản để ứng phó và lên đường khi được lệnh.

Khi TP.HCM phát hiện thêm một số ca mắc covid-19 ở trại giam Chí Hòa, trong đó nhiều ca là phạm nhân. Họ được chuyển đến bệnh viện dã chiến điều trị Covid-19 dành riêng cho phạm nhân tại huyện Củ Chi TP.HCM.

Trong bối cảnh các đơn vị y tế lớn của thành phố tập trung vào điều trị Sars-CoV-2 cho người dân, Bệnh viện 30/4 là lực lượng nòng cốt để thực hiện công tác chăm sóc sức khỏe cho cán bộ chiến sĩ và phạm nhân đang mắc Covid-19. Ngay lập tức, bệnh viện 30/4 cử lượng lực y tế triển khai khu điều trị Sars-CoV-2 cho phạm nhân theo các quy chuẩn phòng chống dịch của Bộ Y tế, đồng thời vẫn đảm bảo quyền được khám và điều trị bệnh cho phạm nhân.

Với tinh thần “Lương y như từ mẫu”, 100 bộ y bác sĩ bệnh viện 30/4 đến khu điều trị Covid 19 đặc biệt này với phương châm: hết dịch mới trở về. Dù mỗi ngày làm việc với cường độ cao, túc trực 24/24h trong môi trường có nguy cơ lây nhiễm để điều trị cho phạm nhân, nhưng không phải vì thế mà họ chùn bước. Các y bác sĩ được ban Giám đốc quan tâm đặc biệt, thường xuyên trao đổi về chuyên môn và hỗ trợ về điều kiện sinh hoạt, sao cho người thầy thuốc áo xanh, khi ra chiến trường, luôn mang tâm thế có chuyên môn tốt nhất và hậu phương vững chắc nhất.

Những ngày đầu khó khăn do chưa quen với môi trường làm việc cũng được các bác sĩ nhanh chóng vượt qua. Họ đến với bệnh nhân bằng lời thề Hypocrate. Hơn thế nữa còn là phẩm chất đạo đức cách mạng của người chiến sĩ công an "vì nhân dân phục vụ", lấy sức khỏe, sự hồi phục của bệnh nhân là niềm vui, là động lực; làm nên nét đẹp đặc trưng của màu áo blouse xanh trên tuyến đầu chống dịch.

Thăm dò khán giả