Thứ tư, ngày 23/06/2021 - 20:00 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:30, Thứ 2, 11/12/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bình yên trên địa bàn giáp ranh

(ANTV) - Xứng đáng với vai trò nòng cốt, hạt nhân thúc đẩy phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc từ cơ sở, trong những năm qua, Công an xã Xuân Lộc, thị xã Sông Cầu, tỉnh Phú Yên đã đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận. 

Đặc biệt trong việc phối hợp với Hội liên hiệp phụ nữ xã qua đó tham mưu cho các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương triển khai có hiệu quả việc thực hiện Nghị Quyết liên tịch 01 giữa Bộ Công an và Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam trong công tác “Quản lý, giáo dục người thân trong gia đình không phạm tội và tệ nạn xã hội” đến các nghành, từng khu dân cư và hộ gia đình trên địa bàn.

Nằm về phía cực bắc của tỉnh Phú Yên, giáp ranh với thành phố Quy Nhơn tỉnh Bình Định, xã Xuân Lộc, thị xã Sông Cầu tỉnh Phú Yên là địa bọn tội phạm lợi dụng để thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật. Chính vì vậy việc xây dựng và phát động phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” tới từng khu dân cư, hộ gia đình trên địa bàn là việc làm hết sức cần thiết của lực lượng công an cơ sở.

Đa dạng hóa các hình thức phổ biến, tuyên truyền pháp luật như: lồng ghép sinh hoạt văn hóa, văn nghệ,  tổ chức họp lắng nghe ý kiến của nhân dân qua đó công an xã Xuân Lộc đã cùng với Hội LHPN xã tổ chức tuyên truyền gần 40 lượt, thu hút hơn 25 nghìn người tham gia. Công an xã tập trung rà soát, lập danh sách hơn 100 thanh thiếu niên vi phạm phám luật và có biểu hiện vi phạm pháp luật đưa vào diện quản lý, giao các đối tượng này cho các tổ chức thành viên Hội liên hiệp phụ nữ quản lý, cảm hóa, giáo dục.

Điển hình như trường hợp anh Nguyễn Thanh Lam, sinh năm 1981, tại thôn Chánh Lộc, xã Xuân Lộc, thị xã Sông Cầu, tỉnh Phú Yên bị tòa án nhân dân tỉnh Phú Yên tuyên phạt 04 năm tù. Sau khi mãn hạn tù về, công an – Hội phụ nữ xã thường xuyên xuống gặp gỡ, giáo dục, động viên anh vượt qua khó khăn để yên tâm làm ăn. Giờ đây anh là chủ một xưởng mộc có uy tín và tạo điều kiện cho 5 lao động khác người địa phương.

Từ sự phối hợp chặt chẽ giữa Công an với Hội liên hiệp phụ nữ, Mặt trận tổ quốc và các tổ chức thành viên làm tốt công tác dân vận nên trong 05 năm qua quần chúng nhân dân và hội viên, phụ nữ đã cung cấp cho lực lượng Công an xã gần 300 nguồn tin có giá trị, giúp cho lực lượng Công an nắm chắc tình hình an ninh trật tự, điều tra làm rõ, đưa ra xử lý trước pháp luật  gần 100 vụ phạm pháp hình sự, vi phạm pháp luật và tệ nạn xã hội.

Ngoài các hoạt động trên Công an xã còn chủ động phối hợp với Hội LHPN thực hiện các hoạt động xã hội như cùng giúp người dân khắc phục nhà cửa sau bão, phát tờ rơi gửi đến bà con số điện thoại đường dây nóng cung cấp các nguồn tin liên quan đến an ninh trật tự trên địa bàn để kịp thời xử lý.

Với tinh thần thần trách nhiệm, gần gũi, gắn bó với quần chúng nhân dân, phát động mạnh mẽ phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”. Sự nỗ lực, cố gắng của Công an xã Xuân Lộc đã góp phần bảo vệ sự bình yên ở địa bàn giáp ranh này.

BT
Thăm dò khán giả