Thứ năm, ngày 02/02/2023 - 16:32 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:39, Thứ 2, 20/12/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bình và nhóm “Hướng thiện từ trái tim”

(ANTV) - Không chỉ mang đến niềm vui cho những mảnh đời bất hạnh, trên chính hành trình này còn tìm thấy hạnh phúc cho chính mình. Đó là câu chuyện của anh Lê Thanh Bình, tại xã Kỳ Tân, huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh.

Sinh ra với số phận kém may mắn hơn những người bình thường khác, Bình bị khuyết tật bẩm sinh do chất độc màu da cam. Thân hình dị dạng, giọng nói méo mó khiến giấc mơ đến trường của anh từ nhỏ đã thật gian nan.

Thế nhưng không đầu hàng số phận, Bình quyết tâm theo học nghề tin học tại trung tâm dạy nghề cho người khuyết tật. Với những nỗ lực không ngừng nghỉ, Bình đã thành thạo máy tính cơ bản và quyết định về mở cơ sở tin học tại quê nhà.

Khi đã dần ổn định cuộc sống, anh bắt đầu thực hiện ước mơ đã ấp ủ bấy lậu là trở thành người có ích cho xã hội. Hiểu được sự thiệt thòi từ chính bản thân mình, bằng đôi chân tập tễnh, anh đã đến khắp mọi miền quê để tìm hiểu và giúp đỡ những mảnh đời bất hạnh, khó khăn.

Những ngày đầu làm thiện nguyện, Bình đã gặp không ít khó khăn. Giọng nói méo mó, dáng đi không bình thường của anh làm người ta hoài nghi rằng anh làm sao có thể giúp đỡ được người khác khi chính bản thân anh cũng là một người khuyết tật.

Thế nhưng bằng tất cả sự chân thành và trái tim yêu thương, anh vẫn hàng ngày miệt mài lên mạng xã hội để kêu gọi mọi người ủng hộ, chung tay giúp những hoàn cảnh khó khăn. Dần dà, tấm lòng ấy của anh đã được mọi người thấu hiểu và công nhận. Ngày càng có nhiều người đồng hành cùng anh trên hành trình thiện nguyện. Và cũng từ đó mà nhóm “Hướng thiện từ trái tim” đã ra đời.

Cứ thế, có ít giúp ít, có nhiều giúp nhiều, Bình và nhóm thiện nguyện của mình đã mang niềm vui, sự sẻ chia lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng, để những người yếu thế có thêm động lực trong cuộc sống.

Và có lẽ trên chính hành trình thiện nguyện của mình, Bình không chỉ mang đến niềm vui cho những mảnh đời bất hạnh mà còn tìm thấy hạnh phúc cho chính mình. Hạnh phúc vì được sẻ chia, được cho đi và được làm người có ích cho xã hội.

BT
Thăm dò khán giả