Thứ hai, ngày 21/06/2021 - 06:27 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:44, Thứ 7, 07/03/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bĩnh tĩnh trước những diễn biến mới của dịch bệnh Covid-19

(ANTV) -  Trong cuộc họp khẩn của UBND TP Hà Nội lúc 22h30 tối 6/3, Hà Nội đã thông báo phát hiện ca dương tính với virus Sars-Cov 2. Theo thông tin của Sở Y tế Hà Nội, bệnh nhân thứ 17 của Việt Nam là nữ, 26 tuổi, địa chỉ ở phố Trúc Bạch, quận Ba Đình, Hà Nội. Ngay lập tức Hà Nội đã tiến hành các biện pháp ứng phó, khoanh vùng, cách ly cần thiết.

 

Ngay sau khi cuộc họp khẩn của UBND TP Hà Nội diễn ra vào tối qua ngày 6/3, mọi thông tin liên quan đến ca nhiễm Covid-19 thứ 17 tại Việt Nam đã được các cơ quan thông tấn báo chí nhanh chóng đưa tin và công khai để người dân nắm rõ...

Ngay lập tức, trên mạng xã hội Facebook, cư dân mạng đã chia sẻ thông tin này một cách rộng rãi với lời kêu gọi cộng đồng bình tĩnh, tránh hoảng loạn, cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh. Trong đó, đông đảo cư dân mạng đều cho rằng Việt Nam đã có kinh nghiệm khi điều trị khỏi cho tất cả 16 trường hợp nhiễm COVID-19 trước đó cũng như kiểm soát tốt dịch bệnh trong suốt hơn 1 tháng qua kể từ khi phát hiện ca dương tính virus SARS-CoV-2 đầu tiên. Do đó, cần yên tâm, tin tưởng vào cơ quan chức năng và chuyên môn của các y, bác sỹ Việt Nam. Hãy bình tĩnh vì các cơ quan chức năng đang làm hết sức mình để ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh.

Hiện nay, trên mạng xã hội đã xuất hiện nhiều thông tin chưa kiểm chứng liên quan đến tình hình dịch bệnh hiện nay. Trong đó, các thông tin "vẽ" ra hành trình đi lại của bệnh nhân, bịa đặt số ca nhiễm bệnh đang vô tình hoặc cố ý gây ra sự hoảng sợ cho người dân.

Vì vậy, cư dân mạng cũng đang nâng cao cảnh giác, cùng chung tay đẩy lùi những thông tin sai sự thật, chưa được kiểm chứng này. Đông đảo cư dân mạng kêu gọi cùng theo dõi thông tin từ Chính quyền thành phố Hà Nội thông qua các cơ quan báo chí chính thống, không chia sẻ các thông tin không kiểm chứng, tránh làm rối loạn tình hình, ảnh hưởng nghiêm trọng đến công tác phòng chống dịch, ảnh hưởng đến toàn xã hội.

Trước những diễn biến mới của tình hình dịch bệnh Covid-19, cộng đồng mạng lại tiếp tục chia sẻ những cách để phòng chống dịch bệnh. Cùng nhau lưu ý và thực hiện những khuyến cáo của Bộ Y tế. Đặc biệt là thường xuyên rửa tay với xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn, hạn chế tụ tập đông người, thường xuyên vệ sinh các bề mặt đồ vật, sử dụng khẩu trang đúng cách… để phòng ngừa dịch bệnh.

Tại cuộc họp khẩn tối 6/3, Chủ tịch thành phố Hà Nội- Nguyễn Đức Chung đã kêu gọi:

"Tôi kêu gọi người dân thủ đô bình tĩnh, nhưng không lơ là...Mong mọi người nhận thức được nguy cơ lây nhiễm, hiểu mức độ nguy hiểm của dịch. Khi ở nước ngoài về thì phải tự cách ly, thông báo cho cơ quan y tế, tránh kéo dài mất thời gian vàng cách ly kiểm soát dịch..."

Trước những diễn biến mới của tình hình dịch bệnh, bên cạnh sự bình tĩnh, tỉnh táo cũng cần ý thức trách nhiệm của mỗi người dân, sự chung tay của cả cộng đồng sẽ là nguồn sức mạnh để hạn chế sự lây lan và đẩy lùi dịch bệnh!

 

BT
Thăm dò khán giả