Chủ nhật, ngày 25/09/2022 - 21:56 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:27, Thứ 6, 09/07/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bình Thuận lập 2 chốt kiểm soát COVID-19 trên QL1A

(ANTV) -UBND tỉnh Bình Thuận vừa ban hành Quyết định số 1705 về việc thành lập 02 chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 trên tuyến quốc lộ 1A. Chốt thứ nhất tại khu vực giáp ranh địa giới hành chính giữa tỉnh Bình Thuận và tỉnh Ninh Thuận trên quốc lộ 1A, thuộc huyện Tuy Phong. Chốt thứ 2 tại khu vực giáp ranh địa giới hành chính giữa tỉnh Bình Thuận và tỉnh Đồng Nai trên QL 1A, thuộc huyện Hàm Tân.

 
Các lực lượng tham gia làm việc tại chốt này gồm đại diện các đơn vị, địa phương như Công an tỉnh (chốt trưởng), Sở Y tế (chốt phó), Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh, Sở Giao thông vận tải, Tỉnh đoàn, UBND huyện Tuy Phong và UBND huyện Hàm Tân.
 
Có mặt tại chốt kiểm soát dịch bệnh Covid 19 trên quốc lộ 1A tại xã Tân Đức, huyện Hàm Tân, các lực lượng tại chốt kiểm dịch này mỗi người một công việc, phối hợp nhịp nhàng cùng nhau thực hiện nhiệm vụ, điều tiết, phân luồng giao thông, hướng dẫn các phương tiện vào bãi đậu xe để khai báo y tế, kiểm tra việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch; xét nghiệm nhanh Covid 19; xác định lịch trình hoạt động, kiểm soát người, phương tiện, đi vào địa bàn tỉnh, nhất là người từ vùng có dịch theo quy định.
 
Chốt còn có nhiệm vụ kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh trên các phương tiện vận vận tải công cộng vào địa bàn tỉnh, bảo đảm an toàn theo hướng dẫn của Bộ Giao thông vận tải; đồng thời xử lý và đề xuất với các cơ quan chức năng xử lý các trường hợp có vị phạm về phòng, chống dịch bệnh Covid-19.
 
Chốt kiểm dịch hoạt động 24/24h tất cả các ngày trong tuần được chia là 3 ca mỗi ca 8 tiếng, bắt đầu từ 07 giờ ngày 07/7/2021 cho đến khi có chỉ đạo mới của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh.
 
Việc thành lập chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 trên tuyến quốc lộ 1A nhằm giúp các cơ quan chức năng kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh, ngăn chặn các nguy cơ dịch bệnh xâm nhập vào địa bàn tỉnh.
 
 
Đồng Tháp thành lập bệnh viện dã chiến và các khu cách ly
 
Trước tình hình dịch bệnh tại phía Nam tỉnh Đồng Tháp đang phức tạp, Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Đồng Tháp đã tái khởi động bệnh viện dã chiến tại Trường quân sự, đồng thời kích hoạt 2 khu cách ly tập trung để tiến hành thu dung, theo dõi sức khỏe và điều trị các trường hợp khi cần thiết.
 
Bệnh viện dã chiến có sức chứa 160 giường từ cơ sở vật chất của Trường Quân sự tại TP Sa Đéc. Bệnh viện này đang thu dung, điều trị cho 12 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. UBND thành phố cũng đã tiếp nhận cơ sở của Trường Chính trị tỉnh và Cơ sở số 1 Trường Cao đẳng Cộng đồng để kích hoạt trở thành 2 khu cách ly tập trung có sức chứa khoảng 500 người để tiến hành cách ly trường hợp F1.
 
Hiện qua đánh giá dịch tễ, thành phố Sa Đéc có nguy cơ rất cao về yếu tố lây nhiễm. Do vậy, sau khi 2 khu cách ly tập trung được kích hoạt, cơ quan chức năng sẽ khẩn trương điều tra dịch tễ, truy vết và tiến hành đưa đi cách ly để sớm khống chế các ổ dịch.
 
 

 

 

Thăm dò khán giả