Thứ năm, ngày 23/09/2021 - 10:15 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:07, Chủ Nhật, 09/06/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bình Thuận: Cách chức cán bộ làm lộ đề kiểm tra môn Văn lớp 12

(ANTV) - Thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Thuận vừa cho biết, đơn vị đã họp Hội đồng kỷ luật để xử lý cán bộ làm lộ đề kiểm tra môn Văn lớp 12 học kỳ 2 của năm học 2018 - 2019.

Người làm lộ đề kiểm tra môn Văn được xác định là ông Lưu Văn Hòa, Phó Trưởng phòng Giáo dục Trung học - Giáo dục chuyên nghiệp - Giáo dục thường xuyên của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Thuận. Các thành viên trong Hội đồng kỷ luật Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Thuận đã thống nhất hình thức kỷ luật cách chức ông Lưu Văn Hòa.

Trước đó, vào sáng 3/4, đề kiểm tra môn Văn lớp 12 học kỳ II của năm học 2018-2019 ở tỉnh Bình Thuận bị lộ. Ngay sau khi nhận được thông tin, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Thuận đã tiến hành xác minh và thông báo đến 28 trường trung học phổ thông trên toàn tỉnh dừng kiểm tra bộ môn này.

Sau đó, Sở đã thông báo đến các trường cho học sinh lớp 12 kiểm tra lại bằng đề Văn dự bị. Vụ việc được xác định do ông Lưu Văn Hòa có mối quan hệ thân thiết với gia đình một cô giáo tiểu học ở thành phố Phan Thiết, hiện có con đang học lớp 12.

Ông Hòa đã đưa trước đề kiểm tra môn Văn cho cô giáo này. Sau đó, con của cô giáo đã cho bạn bè biết và đã đưa lên mạng xã hội khiến đề kiểm tra bị lộ và phải dừng kiểm tra môn này.

Khai mạc cuộc thi Câu lạc bộ Toán tuổi thơ toàn quốc năm 2019

Chiều 8/6, lễ khai mạc Cuộc thi Câu lạc bộ Toán Tuổi thơ toàn quốc năm 2019 đã được tổ chức quy mô, bài bản tại thành phố Đà Nẵng với sự tham gia của 28 tỉnh, thành trên cả nước.

Cuộc thi Olympic Toán Tuổi thơ được tổ chức thường niên, góp phần phát hiện những mầm non năng khiếu toán học để bồi dưỡng, đào tạo trở thành những nhân tài trong tương lai.

Đến dự lễ khai mạc Cuộc thi Câu lạc bộ Toán Tuổi thơ toàn quốc năm 2019 gồm có đội ngũ lãnh đạo cùng các thành viên của Ban Tổng biên tập NXB Giáo dục Việt Nam, đại diện lãnh đạo Sở Giáo dục & Đào tạo Đà Nẵng cùng các thầy cô giáo, phụ huynh học sinh và là 348 thí sinh đến từ 28 tỉnh thành trên cả nước.

Cuộc thi Câu lạc bộ Toán Tuổi thơ toàn quốc năm 2019 hứa hẹn là một sân chơi trí tuệ, lành mạnh, bổ ích cho các em học sinh. Thông qua Cuộc thi CLB Toán Tuổi thơ toàn quốc, các học sinh ở bậc tiểu học, trung học cơ sở có điều kiện giao lưu học hỏi, đồng thời các thầy cô giáo cũng có thể trao đổi kinh nghiệm về phương pháp dạy toán.

Cuộc thi sẽ diễn ra trong 3 ngày, từ ngày 8 đến 10/6/2019.

BT
Thăm dò khán giả