Thứ năm, ngày 24/06/2021 - 18:27 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:53, Thứ 7, 29/10/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bình Phước thiệt hại nặng do mưa đá, lốc xoáy

(ANTV) - Tại tỉnh Bình Phước, liên tiếp mưa lớn, lốc xoáy kèm theo mưa đá xảy ra bất thường quét qua các xã  thuộc huyện Hớn Quản đã làm thiệt hại hàng chục tỷ đồng của nông dân.  

Liên tiếp mưa lớn, lốc xoáy kèm theo mưa đá xảy ra bất thường quét qua các xã thuộc huyện Hớn Quản của tỉnh Bình Phước tàn phá nặng nề tài sản của người dân, nhất là cây công nghiệp như: cao su, điều, tiêu...

Theo thống kê sơ bộ, mưa đá, lốc xoáy đã làm làm tốc mái 10 căn nhà, 50 hétta cao su và khoảng 50.000 trụ tiêu của nhân dân bị đổ, gãy ước thiệt hại trên 10 tỷ đồng.

Ngay sau khi lốc xoáy xảy ra, Ban Chỉ đạo phòng chống lụt bão huy động các lực lượng vũ trang đóng chân trên địa bàn và các ban ngành đoàn thể chính quyền địa phương và nhân dân trong thôn ấp kịp thời khắc phục hậu quả giúp dân tu sửa nhà và dựng lại nọc tiêu bị gẫy đổ; đồng thời hỗ trợ nhà bị sụp đổ hoàn toàn 5 triệu đồng, nhà bị tốc mái hoàn toàn 2 triệu đồng và 1 triệu đồng cho các gia đình bị tốc mái.

11 xã ở Thừa Thiên Huế đã chi trả bồi thường cho ngư dân

Đến ngày 27/10, toàn tỉnh Thừa Thiên Huế đã có 11 trong tổng số 28 xã, thị trấn thuộc các huyện Phú Lộc, Phú Vang và Quảng Điền chi trả tiền bồi thường (đợt 1) cho ngư dân với số tiền hơn 40 tỷ đồng.
   
Trong đợt này gồm huyện Phú Lộc có 6 xã, Phú Vang có 2 xã; còn lại là các xã thuộc huyện Phong Điền và thị xã Hương Trà đã thực hiện việc chi trả tiền bồi thường đợt 1 cho ngư dân bị ảnh hưởng trực tiếp do sự cố ô nhiễm môi trường biển. Trong đó, huyện Phú Lộc có số tiền bồi thường thiệt hại cao nhất, lên tới 201,6 tỷ đồng.

Các địa phương trong tỉnh đã thành lập bảy tổ chi trả; thực hiện theo hình thức cuốn chiếu, chi trả xong địa phương này mới chuyển sang địa phương khác. Ở mỗi điểm chi trả, các địa phương tổ chức bảo vệ chặt chẽ, an toàn, thuận tiện cho người nhận.

Các địa phương mời ngân hàng thương mại trên địa bàn tham gia tại buổi chi trả để người dân có thể gửi tiền tiết kiệm dễ dàng khi chưa sử dụng đến nguồn tiền chi trả.

 

BT
Thăm dò khán giả