Thứ tư, ngày 05/10/2022 - 17:05 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:41, Thứ 5, 20/04/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bình Phước: Thiệt hại 750 tỷ đồng do thiên tai lốc xoáy

(ANTV) - Ngày 19/4, Ban Chỉ huy Phòng, chống lụt, bão và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Bình Phước cho biết, tính đến hết năm 2016, tổng số thiệt hại do mưa lớn kèm theo giông, lốc xoáy trên địa bàn tỉnh Bình Phước lên tới 750 tỷ đồng. Trong đó chủ yếu thiệt hại nặng về tài sản và cây trồng của người dân. 6 trường hợp tử vong do lũ quét, sét đánh.

Theo đánh giá, khi thiên tai xảy ra vẫn còn nhiều địa phương chưa thực hiện tốt phương châm “4 tại chỗ” (công tác chỉ huy, lực lượng, phương tiện vật tư và hậu cần tại chỗ) nên hạn chế đến kết quả thực hiện nhiệm vụ trong công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn.

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh vẫn còn một số công trình thủy lợi xuống cấp cần sửa chữa để đảm bảo an toàn. Ngoài ra, hệ thống cảnh báo, dự báo thiên tai ở tỉnh còn thiếu dẫn đến công tác thông tin đến các địa phương còn chậm.

Trước tình hình thiên tai diễn ra ngày càng khốc liệt, UBND tỉnh Bình Phước chỉ đạo thường trực Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh và các huyện, thị xã chủ động phòng tránh, ứng phó kịp thời, khắc phục khẩn trương và hiệu quả, trong đó lấy phòng, tránh là chính; tiếp tục thực hiện tốt phương châm “4 tại chỗ”.

Kiểm tra hệ thống hồ, đập trên địa bàn tỉnh để xây dựng các phương án sữa chữa đối với những hồ, đập không đảm bảo an toàn./.

TT Huế: Liên tục phát hiện phương tiện khai thác cát, sỏi trái phép

Tại Thừa Thiên Huế, thực hiện đợt cao điểm ra quân xử lý “nạn” khai thác cát, sỏi trái phép, Công an các đơn vị, địa phương đã liên tục điều tra, phát hiện và tạm giữ nhiều phương tiện các loại.
     
Qua kiểm tra, các chủ phương tiện này ngoài việc khai thác cát, sỏi trái phép, gây sạt lở, ảnh hưởng môi trường, làm thay đổi dòng chảy còn có nhiều trường hợp không có giấy chứng nhận đăng ký phương tiện; không có giấy chứng nhận đăng ký chuyên môn và giấy an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường.

Được biết trong đợt này, Công an tỉnh Thừa Thiên Huế tiếp tục tham mưu UBND tỉnh, phối hợp các cơ quan chức năng đẩy mạnh ra quân tuyên truyền, kiểm tra, phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp khai thác, vận chuyển, kinh doanh cát, sỏi trái phép. 

BT
Thăm dò khán giả