Thứ tư, ngày 05/10/2022 - 12:52 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:32, Thứ 4, 25/09/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bình Phước: Người dân khu phố Phú Mỹ vẫn chưa có điện

(ANTV) - Sinh sống ở khu vực trung tâm của thành phố Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước, nhưng từ nhiều năm qua, hàng chục hộ dân trong khu tái định cư thuộc khu phố Phú Mỹ, phường Tân Phú vẫn chưa được đầu tư hệ thống đường dây điện hạ thế. Để phục vụ sinh hoạt, họ buộc phải tự kéo đường dây bất chấp những nguy cơ mất an toàn về điện cũng như phải chỉ trả mức giá điện cao gấp nhiều lần do hao hụt điện năng.

 

Trả tiền điện với mức giá cao, hao phí điện năng lớn nhưng những người sống trong khu trọ này như bà Đạm cũng không thể có được nguồn điện ổn định. Bà Đạm cho biết, buổi trưa thì còn có thể xem được tivi chứ vào những giờ cao điểm chiều tối, khi người thuê trọ đều đi làm về thì ngay cả việc nấu chín một nồi cơm cũng trở nên khó khăn vì điện yếu.

Không có điện và phải kéo nhờ đường dây là tình cảnh mà hàng chục hộ dân đang sinh sống tại khu tái định cư thuộc tổ 2, khu phố Phú Mỹ, TP.Đồng Xoài phải chung sống trong hơn chục năm qua. “Tự thân vận động” nên nhà nào may mắn thì được kéo đường dây ở khoảng cách gần. Nếu không, họ sẽ phải kéo đường dây lên đến vài trăm mét, đồng nghĩa với việc không có đủ nguồn điện và hao phí điện năng lớn hơn.

Theo lý giải của ngành điện, việc không lắp đặt đường dây ở khu vực này là do đơn vị chủ đầu tư sau khi bán đất cho người dân đã không thực hiện các cơ sở hạ tầng thiết yếu. Do đó, ngành điện buộc phải cô lập, không cho các hộ dân tự ý đấu nối vào công tơ chính dẫn đến tình trạng người dân tự câu kéo đường dây để đáp ứng nhu cầu sinh hoạt.

Sống ở khu tái định cư, lại ngay giữa thành phố, không có điện là một thiệt thòi vô cùng lớn với các hộ dân tại đây. Nhu cầu chính đáng của người dân đang rất cần có sự chung tay vào cuộc của ngành chức năng để sớm có giải phảp giải quyết tình trạng trên, không để họ phải chờ đợi điện lâu hơn nữa.

Thăm dò khán giả