Thứ tư, ngày 28/09/2022 - 14:36 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:41, Chủ Nhật, 04/07/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bình Phước: Hơn 100 người dự sự kiện trong nhà hàng bất chấp dịch

(ANTV) - Sáng 4/7, các lực lượng chức năng của thành phố Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước và phường Tân Phú đã phát hiện và kịp thời tiến hành các biện pháp xử lý một điểm tổ chức sự kiện tập trung đông người bất chấp quy định phòng, chống dịch COVID-19.

Khu vực tụ tập đông người được xác định tại nhà hàng Hương Phù Sa, trên đường Trường Chinh, thuộc địa bàn khu phố Phú Cường, phường Tân Phú, thành phố Đồng Xoài.  Tại thời điểm có mặt tại nhà hàng Hương Phù Sa, lực lượng chức năng yêu cầu nhà hàng dừng ngay mọi hoạt động tổ chức sự kiện tại đây. Theo ghi nhận, thời điểm kiểm tra trong khuôn viên nhà hàng có rất nhiều xe, hầu hết các xe mang biển số thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương, Tây Ninh, Đồng Nai và các tỉnh, thành phố lân cận.

Khu vực tổ chức sự kiện có diện tích khoảng 100m2. Lúc lượng chức năng vào sự kiện đang diễn ra náo nhiệt, có khá đông người ngồi tại các bàn tròn kê sát nhau, mọi người trong khu vực đều  đeo khẩu trang. Lực lượng chức năng của phường Tân Phú và Trung tâm y tế đã tiến hành phát tờ khai và yêu cầu mọi người khai báo y tế. Theo thống kê sơ bộ có hơn 100 người tham gia sự kiện này, trong đó có nhiều trường hợp ngoài tỉnh, các trường hợp còn lại thường trú tại thành phố Đồng Xoài và các huyện, thị xã trong tỉnh.

Bình Dương: Muốn vào thành phố Dĩ An phải có xét nghiệm âm tính

TP. Dĩ An của tỉnh Bình Dương quyết định kể từ 6h ngày 6/7, người từ TP.HCM và Đồng Nai vào Dĩ An phải có giấy xét nghiệm âm tính, có hiệu lực trong vòng 3 ngày kể từ ngày có kết quả xét nghiệm. Do là địa bàn giáp ranh của Bình Dương giao thoa dân số cơ học nhiều với TP.HCM, Đồng Nai nên UBND thành phố Dĩ An đã quyết định áp dụng giãn cách theo chỉ thị 16 kể từ 0h ngày 5/7.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Dương cho biết tới ngày 4/7 đã ghi nhận thêm 11 ca mắc COVID-19, nâng tổng số ca mắc trong cộng đồng kể từ đợt bùng phát dịch thứ tư trong toàn tỉnh lên 559 ca. Trong các ca mắc mới, đáng chú ý có 5 ca liên quan đến nguồn lây nhiễm từ TP.HCM và 4 ca được phát hiện thông qua điều tra dịch tễ.

 

Thăm dò khán giả