Thứ sáu, ngày 30/07/2021 - 03:13 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:06, Thứ 7, 03/09/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bình Phước hỗ trợ trẻ em "xóm Việt kiều" đến trường

(ANTV) - Hôm nay (3/9), ông Nguyễn Văn Hùng, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Phước cho biết, có 78 trẻ em Việt kiều di cư từ Campuchia về tỉnh được hỗ trợ đến trường trong năm học mới này.

 
Trong đó, có 16 em độ tuổi từ 6 đến 14, đã sinh sống nhiều năm tại khu vực xung quanh chân cầu Sài Gòn thuộc xã Minh Tâm, huyện Hớn Quản mà người dân sở tại quen gọi là “xóm Việt kiều”, sẽ được sắp xếp học tại Trường Tiểu học Minh Tâm và điểm trường định canh định cư (thuộc Trường Tiểu học Minh Tâm) để thuận tiện đến lớp.
 
Các em này đều sinh ra ở Campuchia sau đó theo cha mẹ Việt Nam sinh sống và đều không có giấy khai sinh.
 
Ngoài 16 em học sinh trên, năm học 2016 - 2017, ngành giáo dục tỉnh Bình Phước sẽ tiếp tục hỗ trợ toàn bộ chi phí cho 62 em học sinh là Việt kiều di cư về từ Campuchia, trong đó 25 thuộc xã Đức Hạnh, 30 em thuộc xã Phước Minh (huyện Bù Gia Mập) và 7 em thuộc huyện Lộc Ninh đi học.
 
Thời gian qua, các em học sinh này đã được hỗ trợ học tại các lớp phổ cấp xóa mù chữ do các địa phương mở và tại các trường thuộc các xã biên giới của hai huyện Bù Gia Mập, Lộc Ninh. Các em đều có hoàn cảnh kinh tế rất nghèo khó.
 
Thăm dò khán giả