Thứ ba, ngày 28/09/2021 - 00:39 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:56, Thứ 2, 25/07/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bình Phước: Hai đường giao thông xuống cấp nghiêm trọng

(ANTV) - Con đường nối liền trung tâm xã Nghĩa Trung với thôn 1 – nơi sinh sống của gần 500 hộ dân, dù là trục đường chính duy nhất của thôn nhưng đã nhiều năm rồi, nó vẫn luôn ở trong tình trạng xuống cấp nghiêm trọng và trở thành nỗi ám ảnh với người dân ở đây.

Mùa nắng ngoài bụi bặm thì vẫn còn lưu thông được nhưng chỉ sau một vài cơn mưa đầu mùa, sình lầy, ổ gà nhanh chóng xuất hiện gây rất nhiều khó khăn cho người dân trong việc đi lại, giao thương hàng hoá. Anh Đoàn Thanh Minh - Thôn 1, xã Nghĩa Trung, huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước chia sẻ: “Mưa xuống sình lầy không đi được gì hết, dắt bộ là nhiều”.

Trước tình trạng xuống cấp nghiêm trọng của con đường, hầu như năm nào, chính quyền và người dân trong thôn cũng tìm nhiều biện pháp khắc phục nhưng các biện pháp cũng chỉ mang tính tạm thời và rồi đường lại bắt đầu xuống cấp như cũ.

 Ông Mai Vũ Hải - Thôn 1, xã Nghĩa Trung, cho biết: “Vào mùa mưa ban ấp vận động bà con ra để mà chữa cháy những khúc khó đi, đào lấp san bằng tạm thời thôi nhưng làm bữa trước nhiều khi cây mưa lớn rồi xe cộ ra vô thì nó lại trở lại sình lầy như cũ”.

Còn con đường ĐT.753B giáp giới giữa xã Nghĩa Trung của huyện Bù Đăng và xã Đồng Tâm của huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước và là con đường nối liền quốc lộ 14 đi xuyên qua xã Thống Nhất, huyện Bù Đăng với huyện Cát Tiên của tỉnh Lâm Đồng. Lượng xe lưu thông, vận chuyển xuyên suốt khiến tình trạng xuống cấp ngày càng trở nên nghiêm trọng hơn. Tuy nhiên, đến nay, tuyến đường này vẫn chưa nhận được sự đầu tư sửa chữa, nâng cấp phù hợp với nhu cầu của người dân.

Bà Hồ Thị Hồng Quảng - Xã Đồng Tâm,  cho biết: “Không phải đoạn này đâu, trong kia cũng có vũng, xe hơi, đám cưới đám hỏi là phải dừng đâu có đi được đâu, bây giờ mới đây còn vô được khúc đây chứ ít bữa nữa đi vô không đi được đâu”.

Ông Phan Tuấn Kiệt - Phó Chủ tịch UBND xã Nghĩa Trung, cho biết: “Hiện nay địa phương cũng đang tiến hành xây dựng nông thôn mới qua nhiều ý kiến địa phương cũng xác định rõ con đường này nhiều xe tải nên nếu bê tông xi măng thì con đường khi làm đưa vào sử dụng lâu dài cũng hạn chế vì vậy địa phương cũng mong muốn làm sao các cấp xem xét hỗ trợ cho địa phương làm tuyến đường nhựa cho bà con”.

Xã Nghĩa Trung, huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước chỉ còn 2 tuyến đường quan trọng trên là xuống cấp nghiêm trọng nhất cần được duy tu, sửa chữa. Nếu các tuyến đường sớm được khắc phục thì không chỉ giúp ổn định đời sống của người dân mà còn tạo điều kiện để xã sớm hoàn thành tiêu chí giao thông trong quá trình xây dựng nông thôn mới, làm thay đổi diện mạo nông thôn trên địa bàn.

BT
Thăm dò khán giả