Thứ bảy, ngày 31/07/2021 - 01:41 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:24, Thứ 6, 29/07/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bình Phước giám sát chặt các ca bệnh bạch hầu

(ANTV) - Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Bình Phước cho biết, đến thời điểm hiện nay tất cả các đối tượng nguy cơ trong vùng dịch bạch hầu đều đã được cấp thuốc miễn phí để phòng bệnh, tình hình dịch bệnh đang nằm trong tầm kiểm soát.

Từ khi phát hiện dịch bệnh bạch hầu tại địa bàn xã Thuận Lợi và Thuận Phú của huyện Đồng Phú, ngành y tế và các ngành chức năng đã triển khai nhiều biện pháp chống dịch; đến nay 100% tổ, thôn, ấp nơi có ca bệnh bạch hầu hoặc ca giám sát theo dõi bạch hầu đều được xử lý bằng dung dịch Cloramin B 5%.

Thời gian tới, ngành y tế Bình Phước cùng các ngành chức năng sẽ tiếp tục giám sát chặt chẽ ca bệnh để phát hiện sớm, xử lý kịp thời, triệt để những trường hợp bệnh và nghi ngờ bệnh bạch hầu; đồng thời chủ động giám sát người tiếp xúc nhằm phát hiện bệnh hoặc nghi ngờ bệnh bạch hầu; tăng cường công tác thông tin tuyên truyền tại những vùng có nguy cơ bệnh về các biện pháp phòng bệnh, các dấu hiệu chính nhằm phát hiện sớm để người bệnh nhập viện điều trị sớm, hạn chế nguồn bệnh lây lan tại cộng đồng.

Từ ngày 22/6 đến nay, tỉnh Bình Phước có 11 ca mắc bệnh bạch hầu, trong đó 3 ca tử vong (2 ca xã Thuận Lợi, 1 ca xã Thuận Phú). Số trường hợp giám sát là 52 ca, tất cả đều đã được theo dõi và điều trị cách ly, trong đó 49/52 ca đã có kết quả xét nghiệm âm tính, 3 ca đang chờ xét nghiệm của Viện Pasteur Thành phố Hồ Chí Minh.
 
Kon Tum: Khởi tố tạm giam đối tượng giết người

Mâu thuẫn trên bàn nhậu dẫn đến hành vi giết người, đối tượng đã bị khởi tố và bắt tạm giam.
   
Đêm ngày 24/7/2016, Ka Tơr Bương trú xã Lợi Hải, huyện Thuận Bắc, tỉnh Ninh Thuận và các bạn đang ngồi uống rượu gần trường phổ thông dân tộc nội trú huyện Đắk Hà thì xảy ra mâu thuẫn trên bàn nhậu. Lúc này, A Nhuh trú huyện Đăk Hà và 3 người từ bàn bên cạnh tiến tới đánh vào cổ Ka Tơr Bương.

Trong lúc xô xát, Bương đã rút dao bấm thủ sẵn trong người đâm 2 nhát vào ngực và bả vai của A Nhuh, hậu quả là A Nhuh tử vong trên đường đưa đi cấp cứu. Sau khi gây án, Ka Tơr Bương đã bỏ trốn. Tuy nhiên, Công an huyện Đắk Hà, tỉnh Kon Tum đã bắt được đối tượng và bàn giao cho cơ quan CSĐT Công an tỉnh Kon Tum xử lý theo thẩm quyền.

 

BT
Thăm dò khán giả