Thứ năm, ngày 29/07/2021 - 11:20 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:27, Thứ 2, 05/09/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bình Phước chuẩn bị chu đáo đón năm học mới

(ANTV) -Vào lúc này, ngoài sự háo hức chuẩn bị quần áo, đồ dùng học tập của các em học sinh thì các nhà trường cũng đã hoàn thiện những công đoạn cuối cùng của việc sửa chữa, tu bổ hoặc xây mới để vừa chỉnh trang bộ mặt trường lớp vừa sẵn sàng cơ sở vật chất cho các em bước vào năm học.

 
Dù sân trường vẫn còn đôi chút ngổn ngang nhưng các hạng mục cơ sở vật chất được tu bổ chuẩn bị cho năm học mới của trường THCS Bình Thắng xã Bình Thắng, huyện Bù Gia Mập lúc này cũng đã cơ bản hoàn thành.
 
Hai phòng học xuống cấp trước đây đã khang trang hơn nhờ việc lát lại nền, trần la phông mới cùng với một số thiết bị khác như quạt, đèn phục vụ cho công tác dạy và học. Không chỉ có vậy, năm học mới này, nhà trường còn thực hiện cải tạo một số công trình phụ khác như làm mới nhà vệ sinh, hay sửa chữa nhà xe tạo điều kiện tốt nhất cho các em bước vào năm học mới.
 
Thầy Đỗ Văn Giới, Phó Hiệu trưởng Trường THCS Bình Thắng, xã Bình Thắng, huyện Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước cho biết: Để chuẩn bị cho năm học thì các phòng học được tu sửa lại, làm lại nền, sơn quét vôi lại rồi riêng nhà vệ sinh được đầu tư sửa chữa nhà vệ sinh học sinh, làm lại nhà vệ sinh, nhà xe cho giáo viên, bàn ghế được kiểm tra và sửa chữa lại để cho các em kịp thời vào năm học mới.
 
Ngoài việc tu bổ, sửa chữa, năm học này, huyện Bù Gia Mập cũng đầu tư xây mới nhiều phòng học xuống cấp. Đây là 2 phòng học mới của trường mẫu giáo Bình Thắng được xây dựng với tổng kinh phí 700 triệu đồng.
 
Trường mẫu giáo Bình Thắng là một trong những trường còn gặp nhiều khó khăn về cơ sở vật chất bởi có tới 6 điểm lẻ và điểm chính cũng chưa đủ điều kiện phục vụ tất cả các lớp ăn bán trú. Do đó, với việc hoàn thành xây dựng 2 phòng học này, nhà trường sẽ có nhiều thuận lợi hơn trong công tác chăm sóc các bé ở lứa tuổi mầm non
 
Cô Dương Thị Nguyên, Hiệu trưởng Trường Mầm non Bình Thắng, xã Bình Thắng, huyện Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước cho biết: Được sự quan tâm xây dựng 2 lớp học như thế này nhà trường sẽ đi vào hoạt động cho 2 lớp chồi thêm nữa.
 
Mỗi năm huyện Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước chi khoảng từ 15 – 16 tỷ đồng nguồn vốn ngân sách cho việc hoàn thiện cơ sở vật chất của 33 trường học từ mẫu giáo lên đến cấp 2 trên địa bàn. Năm học mới 2016 – 2017, toàn huyện đã có thêm 20 phòng học được xây mới, trong đó có 16 phòng lầu và 4 phòng trệt.
 
Bên cạnh việc đầu tư vào những cơ sở trường học cũ, xuống cấp nghiêm trọng thì mục tiêu ưu tiên của ngành giáo dục huyện là sẽ chuẩn hoá hoàn toàn cơ sở vật chất của các trường cấp 2 và các trường nằm trong lộ trình xây dựng trường chuẩn quốc gia.
 
Anh Nguyễn Văn Vững, Cán bộ Xây dựng Cơ bản, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước nói: Năm nay, từ đầu năm 2016 thì ủy ban đã bố trí nguồn vốn về cho đơn vị sự nghiệp, chủ đầu tư xây dựng và sửa chữa một số tất cả các trường, đặc biệt là các trường có cơ sở vật chất xuống cấp nhiều. Thì tính cơ bản tới thời điểm bây giờ là đã tương đối hoàn thành 90% số lượng công trình.
 
Đến nay, huyện Bù Gia Mập đã cơ bản xoá bỏ các phòng học tạm nhưng vẫn còn lại một số phòng học mượn. Nguyên nhân chủ yếu là do gặp khó khăn về nguồn quỹ đất nên chưa thể đầu tư xây dựng và xoá bỏ hẳn số phòng học mượn này. Do đó, các ngành chức năng cần quan tâm tạo điều kiện để cơ sở vật chất của ngành giáo dục được hoàn thiện, góp phần ươm mầm cho tương lai của đất nước.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả