Thứ sáu, ngày 17/09/2021 - 13:29 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:26, Thứ 3, 12/03/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bình Phước: Cháy kho phế liệu trong khu dân cư

(ANTV) - Tại Bình Phước, chiều tối 11/3, một vụ cháy lớn đã xảy ra tại kho phế liệu của gia đình bà Đinh Thị Thu, ở ấp 2, xã Tiến Hưng, thành phố Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước, khiến cả khu dân cư được phen hỗn loạn.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 17 giờ 30 phút ngày 11/3, bà Thu bất ngờ phát hiện có khói và lửa trong kho phế liệu, liền nhanh chóng hô hoán người dân xung quanh di chuyển tài sản trong kho ra ngoài và điện báo cho lực lượng phòng cháy chữa cháy, Công an tỉnh Bình Phước.

Nhận được tin báo, lực lượng phòng cháy chữa cháy, Công an tỉnh Bình Phước đã nhanh chóng điều động 4 xe chữa cháy cùng 40 cán bộ chiến sỹ đến hiện trường để dập lửa. Tuy nhiên, do trong kho chủ yếu là các vật liệu dễ cháy như giấy, nhựa…nên phải mất gần 2 giờ đồng hồ, lực lượng chứ năng mới cơ bản khống chế được ngọn lửa.

Bên cạnh đó, do đám cháy diễn ra đúng giờ cao điểm, công nhân tan ca đã khiến giao thông ùn tắc một đoạn dài, lực lượng cảnh sát giao thông, công an thành phố Đồng Xoài cũng đã có mặt tại hiện trường để điều tiết giao thông. Hiện chưa có thống kê cụ thể về thiệt hại và vụ việc đang được các lực lượng chức năng tiếp tục điều tra làm rõ nguyên nhân.

Tập huấn tuần tra, kiểm soát đường thủy khu vực phía Bắc

Để nâng cao công tác công tác tuần tra, kiểm soát và xử lý vi phạm hành chính, tìm kiếm, cứu nạn trên đường thủy, sáng 11/3, Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an tổ chức khai giảng lớp tập huấn cấp giấy chứng nhận Cảnh sát tuần tra, kiểm soát đường thuỷ cho lực lượng cảnh sát đường thuỷ các đơn vị, địa phương khu vực phía Bắc

Tham gia lớp tập huấn gồm 185 học viên thuộc Cục Cảnh sát giao thông và các đơn vị địa phương khu vực phía Bắc. Các học viên sẽ được tập huấn nhiều nội dung như: một số vấn đề cơ bản trong công tác tuần tra, kiểm soát và xử lý vi phạm hành chính điều khiển phương tiện xuồng máy CAND trong tuần tra kiểm soát đường thuỷ...giúp cán bộ chiến sỹ có đủ nhận thức, bản lĩnh và điều kiện thực hiện nhiệm vụ.

Một điểm mới của lớp tập huấn lần này là lần đầu tiên, các học viên được đào tạo các kỹ năng tìm kiếm, cứu nạn để sẵn sàng ứng phó với các sự cố đột xuất trên đường thủy. Lớp tập huấn diễn ra từ 11/3 đến 15/3/2019.

 

Thăm dò khán giả