Thứ sáu, ngày 18/06/2021 - 03:09 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:51, Thứ 3, 24/03/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bình Phước cách ly 239 người về từ Campuchia

(ANTV) - Chiều 23/3, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Phước cho biết, trước khi cửa khẩu biên giới tạm thời ngừng hoạt động đã có 239 người về từ Campuchia được ngành y tế tổ chức cách ly theo đúng quy định.

Cụ thể, 115 người được cách ly tại các cơ sở trên địa bàn huyện Lộc Ninh; 97 người cách ly tại huyện Đồng Phú; 26 người tại huyện biên giới Bù Đốp và 1 người được cách ly tại trường chỉ huy quân sự tỉnh Bình Phước.

Riêng trong ngày 22 và 23/3, trên địa bàn tỉnh Bình Phước không có trường hợp nào về từ quốc gia khác được cách ly tập trung. Theo ghi nhận, tại huyện biên giới Bù Đốp, nhiều người dân hay buôn bán, qua lại khu vực biên giới Campuchia đã được cơ quan chức năng thông báo hạn chế qua lại cửa khẩu từ nhiều ngày nay và người dân đã chấp hành.

Thông tin từ Sở Y tế thành phố Đà Nẵng cuối giờ chiều nay (23/3) cho biết, 5 trường hợp mắc Covid-19 (gồm cả ca mắc thứ 122 mới được phát hiện) đang điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng có sức khỏe ổn định và đang được theo dõi chặt chẽ.

Hiện ngành y tế thành phố đang cách ly và theo dõi 129 trường hợp nghi ngờ nhiễm bệnh tại các bệnh viện. Ngoài ra hiện các khu cách ly tập trung đang theo dõi sức khỏe gần 900 trường hợp và hơn 260 trường hợp đang được cách ly theo dõi tại nhà và tại các cơ sở lưu trú.

Cũng trong hôm nay, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Đà Nẵng (CDC Đà Nẵng) đã có kết quả xét nghiệm thêm 276 trường hợp và tất cả đều âm tính với SARS-CoV-2. Như vậy đến nay Đà Nẵng có 1.428 mẫu xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2. Cũng trong ngày hôm nay, Sở Y tế Đà Nẵng cho biết Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Đà Nẵng   đã được Bộ Y tế đồng ý cho phép công bố kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2. Quyết định này cho phép địa phương chủ động hơn trong công tác phòng chống dịch khi nhanh chóng xác định người có bệnh. 

BT
Thăm dò khán giả