Thứ năm, ngày 09/02/2023 - 17:54 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:34, Thứ 3, 12/10/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bình Dương tổ chức đưa người dân về quê an toàn

(ANTV) - Tiếp tục hỗ trợ cho người dân từ vùng dịch về quê an toàn, ngày 11/10, tại tỉnh Bình Dương, chính quyền đã phối hợp cơ quan chức năng các tỉnh: Kiên Giang, Lâm Đồng tổ chức xe đưa khoảng 1.000 người dân tạm trú trên địa bàn tỉnh Bình Dương về quê theo nguyện vọng.

Ngay từ sáng sớm, trên 40 xe ô tô khách đã được các cơ quan chức năng tỉnh Bình Dương phối hợp 2 tỉnh Kiên Giang, Lâm Đồng tập kết tại Bến xe khách tỉnh Bình Dương để đón người và phương tiện cá nhân về địa phương.

Đợt này, dự kiến tỉnh Kiên Giang sẽ đón 500 người dân, tỉnh Lâm Đồng đón 500 người dân.

Đối tượng được ưu tiên đón bao gồm người có bệnh hiểm nghèo, ốm đau dài ngày; phụ nữ mang thai, nuôi con nhỏ; người cao tuổi, người khuyết tật, trẻ em dưới 16 tuổi; công dân từ các tỉnh đi thăm thân nhân, giải quyết công việc, khám bệnh nhưng bị mắc kẹt tại Bình Dương; người lao động tự do mất việc làm và một số trường hợp đặc biệt khó khăn khác có nhu cầu trở về quê.

Để bảo đảm thực hiện tốt công tác phòng chống dịch và an toàn tuyệt đối cho người dân, trước khi lên xe, toàn bộ công dân đều được test nhanh kháng nguyên với SARS-CoV-2.

Người nào có kết quả âm tính sẽ lên xe theo đoàn về quê, trường hợp dương tính sẽ bàn giao lại cho cơ quan y tế địa phương quản lý, cách ly theo quy định.

Để bảo đảm an toàn hơn cho người dân, chính quyền tỉnh Lâm Đồng đã chuẩn bị quần áo bảo hộ cho toàn bộ đoàn người về tỉnh Lâm Đồng trong suốt quá trình di chuyển, sau đó tỉnh cũng sẽ thực hiện cách ly tập trung 14 ngày đối với những người này.

Bên cạnh việc phối hợp các tỉnh đưa người dân về quê, chính quyền tỉnh Bình Dương cũng khuyến cáo người lao động làm việc cho các nhà máy, xí nghiệp tạm ngưng việc do ảnh hưởng của dịch COVID-19 nên ở lại, sẵn sàng trở lại công việc khi các nhà máy mở cửa trở lại. Để người lao động an tâm ở lại, tỉnh Bình Dương cũng đã trích ngân sách, tổ chức rất nhiều hoạt động chi hỗ trợ để người dân giảm bớt khó khăn, sớm trở lại trạng thái bình thường mới.

BT
Thăm dò khán giả