Thứ ba, ngày 27/09/2022 - 12:58 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:01, Thứ 2, 16/08/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bình Dương thông tin việc nhiều bệnh viện từ chối cấp cứu khiến 1 người tử vong

(ANTV) - UBND thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương chiều 15/8 đã tổ chức cuộc họp khẩn với các cơ sở y tế và ngành y tế tại địa phương làm rõ vụ việc nhiều bệnh viện từ chối cấp cứu khiến 1 người đàn ông tử vong.

Trường hợp tử vong là ông Ngô Dương (57 tuổi, quê Trà Vinh), tạm trú ở khu phố Tân An, phường Tân Đông Hiệp, thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương. Bệnh nhân bị đột quỵ nhưng khi được chở đến các bệnh viện cấp cứu thì không nơi nào tiếp nhận với lý do quá tải trong phòng chống dịch. Sau đó, ông được đưa về và tử vong tại nhà trọ.

Các cơ sở y tế đã báo cáo cụ thể vụ việc và thừa nhận thiếu sót; đồng thời sẽ lên phương án xin lỗi gia đình người quá cố, kiên quyết khắc phục chấn chỉnh, không để tái diễn. Lãnh đạo thành phố Dĩ An cũng đề nghị các ban ngành, đoàn thể chia sẻ thông tin cơ sở điều trị Covid-19 và các cơ sở tư nhân khám chữa bệnh thông thường để người dân nắm bắt. Đối với các cơ sở y tế, phải có trách nhiệm nhận bệnh nhân cấp cứu 24/24h.

Các cơ sở y tế phải chịu trách nhiệm và bị xử lý nghiêm nếu không tiếp nhận khiến người bệnh tử vong. Kết quả xử lý riêng từng đơn vị trong vụ việc của ông Ngô Dương phải chờ thêm kết luận từ Thanh tra Sở Y tế và cơ quan công an điều tra.

Thăm dò khán giả