Thứ tư, ngày 16/06/2021 - 02:19 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:44, Thứ 5, 07/09/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bình Dương: Đã có 3 người tử vong do sốt xuất huyết

(ANTV) - Chỉ trong tháng 8, đã có 3 trường hợp tử vong do sốt xuất huyết  là con số vừa được Sở Y tế tỉnh Bình Dương cho biết. Theo đó, toàn tỉnh có 4.195 trường hợp mắc sốt xuất huyết, tăng 1,59 lần so cùng kỳ năm 2016.

Theo Sở Y tế Bình Dương, một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên là do công tác kiểm soát, phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết trên địa bàn còn gặp một số khó khăn nhất định. Ý thức phòng chống bệnh của người dân còn kém; thói quen tích trữ nước trong lu, khạp, tạo môi trường thuận lợi cho muỗi truyền bệnh đẻ trứng và phát triển. Nhiều hộ dân còn để lốp (vỏ) xe cũ không sử dụng ở ngoài vườn, chai lọ và các vật chứa nước đọng không được xử lý nên muỗi vào đẻ trứng và phát triển nhiều lăng quăng. Thậm chí, nhiều hộ dân nuôi lăng quăng để bán cho những người nuôi cá cảnh.

Hiện nay, Bệnh viện đa khoa tỉnh, Trung tâm y tế các huyện, thị, thành phố, các cơ sở y tế tư nhân đang tham gia tích cực vào việc thu dung, điều trị bệnh nhân sốt xuất huyết, đảm bảo không quá tải khi số lượng bệnh nhân tăng đột biến, góp phần khống chế số ca tử vong và ngăn chặn dịch bệnh bùng phát.

Đắk Lắk: Nâng cao ý thức phòng chống dịch sốt xuất huyết cho người dân

Tại tỉnh Đắk Lắk, chỉ trong vòng một tuần trở lại đây, địa phương này đã phát hiện thêm 100 ca mắc bệnh và 7 ổ dịch sốt xuất huyết. Điều đó cho thấy, bệnh sốt xuất huyết đang có dấu hiệu quay trở lại thế nhưng người dân trên địa bàn vẫn chưa thật sự chủ động trong việc phòng chống dịch bệnh này.

Gia đình chị H’Lương M’lô ở buôn Păn Lăm, phường Tân Lập, thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk. Con gái của chị đã xuất viện sau khi mắc sốt xuất huyết cách đây 2 tuần. Tuy nhiên đến nay, chị vẫn không hề quan tâm đến dịch bệnh này để phòng tránh bệnh cho con.

Phường Tân Lập, thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk có đến 2/7 ổ dịch sốt xuất huyết của toàn thành phố. Thế nhưng, người dân ở đây vẫn vô tư xả rác bừa bãi, chai lọ vứt ngổn ngang, đang mùa mưa nên nước ứ đọng trong các vật dụng nhiều. Thậm chí, bãi rác còn nằm sát bên hông nhà, không người thu dọn. Đây chính là mầm mống để muỗi sinh sôi phát triển mạnh.

Thời gian qua, tỉnh Đắk Lắk đã tiếp nhận gần 1.300 ca mắc sốt xuất huyết, phát hiện 40 ổ dịch, mỗi tuần lại có thêm 100 ca mắc mới. Trước tình hình dịch sốt xuất huyết đang có dấu hiệu tăng lên, ngành y tế tỉnh Đắk Lắk đang tập trung công tác xử lý môi trường, tuyên truyền kiến thức cho người dân nhằm giảm nguy cơ lây lan bệnh sốt xuất huyết.

BT
Thăm dò khán giả