Thứ ba, ngày 15/06/2021 - 15:01 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:24, Thứ 7, 29/10/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bình Dương công bố dịch bệnh do vi rút Zika quy mô xã, phường

(ANTV) -Ông Đặng Minh Hưng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương vừa ký quyết định về việc công bố dịch bệnh do vi rút Zika quy mô xã, phường tại phường Bình Chuẩn, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương.

 
Trước đó, Cục Y tế dự phòng đã công bố chính thức một trường hợp sống tại thị xã Thuận An, Bình Dương bị nhiễm vi rút Zika.
 
Theo đó, người phụ nữ 27 tuổi khởi phát bệnh với triệu chứng như phát ban, sốt 38 độ kèm đau cơ, xung huyết kết mạc. Hiện tại sức khỏe của bệnh nhân đã ổn định và đang tiếp tục được theo dõi.
 
Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế chỉ đạo Sở Y tế tỉnh Bình Dương triển khai ngay điều tra ca bệnh và giám sát chặt chẽ những trường hợp nghi ngờ nơi bệnh nhân sinh sống và tại các khu vực lân cận, tiến hành lấy mẫu máu đối với một số trường hợp có biểu hiện sốt gửi Viện Pasteur Thành phố Hồ Chí Minh xét nghiệm và giám sát những người có tiếp xúc với người lây trong vòng 14 ngày.
 
Song song đó, ngành cũng đã tiến hành phun hóa chất chống dịch tại khu vực có trường hợp nhiễm vi rút Zika.
 
 
Quảng Ngãi: xuất hiện nhiều ổ dịch bệnh quai bị
 
Những ngày qua, tại huyện Trà Bồng, tỉnh Quảng Ngãi xuất hiện nhiều ổ dịch bệnh quai bị, tập trung tại một số trường mầm non và có nguy cơ lan rộng trên địa bàn.
 
Theo ghi nhận, bệnh quai bị phát sinh thành nhiều ổ dịch tại các điểm trường trên địa bàn huyện Trà Bồng, tỉnh Quảng Ngãi. Trong đó, ổ dịch lớn được phát hiện tại trường mầm non 28/8 với 20 em học sinh và 2 giáo viên mắc bệnh. Tất cả các học sinh và giáo viên đều có triệu chứng sưng to gốc hàm 1 bên hoặc 2 bên kèm theo sốt. 
 
Trước tình hình trên, ngành y tế địa phương đang tập trung các biện pháp cấp bách để kiềm chế bệnh quai bị; tổ chức kiểm tra, giám sát, tuyên truyền cho nhà trường về bệnh quai bị, cách phát hiện bệnh và biện pháp phòng ngừa quai bị.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả