Thứ hai, ngày 27/09/2021 - 12:08 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:00, Thứ 4, 14/08/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bình Dương: 116 công nhân bị ngộ độc thuốc diệt côn trùng

(ANTV) - Thông tin về vụ 116 công nhân bị ngộ độc thuốc diệt côn trùng tại công ty Trách nhiệm hữu hạn một thành viên Grand Wood, địa chỉ tại ấp 1, xã Hội Nghĩa, thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương. Sáng 13/8, Liên đoàn lao động tỉnh Bình Dương đã làm việc với đơn vị về vấn đề này.

 

Sáng 12/8, các công nhân công ty Grand Wood đến làm việc thì có biểu hiện đau đầu, nôn ói. Tổng cộng 116 công nhân đã được đưa đến trung tâm y tế dự phòng thị xã Tân Uyên để điều trị, hiện sức khỏe đã ổn định. Đại diện phía công ty đã cho công nhân nghỉ việc đến khi an toàn tuyệt đối mới cho công nhân đi làm lại.

Hiện Sở y tế tỉnh cũng đang phối hợp với lực lượng chức năng thị xã Tân Uyên để lấy đất, nước, không khí và các thành phần có trong thuốc diệt côn trùng đánh giá lại toàn bộ quá trình bị ngộ độc.

Trong khi đó, lãnh đạo Công an thị xã Tân Uyên cũng cho biết, đơn vị đã cử lực lượng công an xuống làm việc lấy lời khai của những người có liên quan để điều tra, làm rõ vụ việc. Nếu phát hiện vi phạm thì sẽ xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật.

Đã gia cố thành công đoạn đê vỡ ở xã Quảng Điền

Đoạn đê vỡ ở khu vực Bàu Lạnh, trên cánh đồng xã Quảng Điền, huyện Krông Ana, tỉnh Đắk Lắk đã được gia cố thành công. Với sự nỗ lực của chính quyền, lực lượng Công an, Quân đội và người dân, đến 3h chiều 13/8, lực lượng chức năng đã cơ bản khống chế được sự cố. Hiện các lực lượng vẫn tiếp tục tổ chức gia cố đoạn đê bị vỡ bằng đá, bê tông và bao cát.

 

Sự cố xảy ra vào 6 giờ sáng 13/8. Đoạn đê bao tại khu vực Bàu Lạnh trên cánh đồng xã Quảng Điền, huyện Krông Ana, tỉnh Đắk Lắk bất ngờ bị vỡ, nước từ dòng sông Krông Ana ồ ạt đổ vào cánh đồng B của xã khiến hàng nghìn ha lúa chuẩn bị thu hoạch có nguy cơ bị ngập úng, hư hỏng.

Nhận được tin báo, hơn 500 cán bộ, chiến sỹ Công an và Quân đội ngay lập tức có mặt tại hiện trường để cùng với nhân dân khắc phục sự cố. Nhiều phương án được đưa ra nhưng do đoạn đê vỡ quá rộng, mực nước ngoài sông cao hơn trong ruộng từ 1,5-2m và chảy xiết nên không cách nào sửa chữa được ngay điểm đê bị vỡ.

Sau gần 10 giờ đồng hồ, các lực lượng cùng người dân phải dầm mình trong nước sâu đóng cọc, che lưới, vận chuyển đất, đá để ngăn nước, vá đoạn đê bị vỡ cứu hàng nghìn ha lúa sắp cho thu hoạch trên cánh đồng xã Quảng Điền.

Đến 3h chiều nay, lực lượng chức năng đã cơ bản khống chế được dòng nước và tối cùng ngày tiếp tục tổ chức gia cố đoạn đê bị vỡ bằng đá, bê tông và bao cát. Hiện UBND tỉnh Đắk Lắk đang chỉ đạo các lực lượng chức năng ứng trực 24/24 ở đê Quảng Điền. Đồng thời kiểm tra các điểm có khả năng vỡ đê để có hướng khắc phục, sữa chữa kịp thời.

BT
Thăm dò khán giả