Chủ nhật, ngày 13/06/2021 - 15:19 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:08, Thứ 3, 23/08/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bình Định: tiêu hủy hơn 1,2 tấn thịt bẩn

(ANTV) - Các ngành chức năng TP.Quy Nhơn tỉnh Bình Định đã tổ chức hội đồng tiêu hủy hơn 1 tấn thịt lợn hôi thối, không có nguồn gốc tại bãi rác Long Mỹ, TP. Quy Nhơn.

Số thực phẩm bẩn này bị lực lượng chức năng phát hiện và thu giữ vào ngày 21.8 vừa qua tại khu vực chợ Đầm, phường Thị Nại, TP.Quy Nhơn.

Khi phát hiện lực lượng chức năng làm nhiệm vụ, chủ số hàng trên đã bỏ lại tang vật chạy thoát thân.

Qua kiểm tra sơ bộ, tòan bộ số thịt lợn trên đều đã bốc mùi hôi thối, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và không chứng minh được nguồn gốc nên cơ quan chức đã quyết định tiêu hủy để bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng./.

Cảnh báo người dân không nên ăn cá nóc, cua biển lạ

Vào ngày 2/8, trên địa bàn huyện Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi xảy ra vụ ngộ độc tại thôn Đông, xã An Hải, huyện Lý Sơn do sử dụng ca nóc làm 5 người bị ngộ độc phải nhập viện cấp cứu. Trước vụ việc này, huyện đảo Lý Sơn đã có chỉ đạo về việc không ăn cá nóc, cua biển lạ.

Để chủ động trong công tác đảm bảo an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm, UBND huyện Lý Sơn đã có chỉ đạo về việc tuyên truyền sâu rộng trong nhân dân trên địa bàn huyện loại bỏ cá nóc ngay từ khi kéo lưới đánh bắt ngoài biển, tuyệt đối không nên sử dụng cá nóc, cua biển lạ để làm thực phẩm dưới bất cứ hình thức nào.

UBND huyện Lý Sơn cũng chỉ đạo tăng cường kiểm tra, giám sát vệ sinh an toàn thực phẩm tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn huyện, nghiêm cấm tuyệt đối không được chế biến các loại cá nóc, cua biển lạ để làm thực phẩm, nếu phát hiện cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống nào vi phạm thì xử lý nghiêm theo quy định.​/.

BT
Thăm dò khán giả