Thứ năm, ngày 02/02/2023 - 18:46 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:36, Thứ 3, 30/11/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bình Định, Phú Yên thiệt hại nặng do mưa lũ gây ra

(ANTV) - Ngày 29/11, tại tỉnh Phú Yên và Bình Định liên tục có mưa lớn cộng với nước từ thượng nguồn đổ về khiến cho một số nơi An bị ngập lụt, giao thông bị chia cắt.

 

 

Mưa lớn khiến nước lũ trên các sông tại Bình Định tiếp tục dâng cao khiến nhiều ngôi nhà bị ngập, giao thông chia cắt, một phụ nữ bị nước lũ cuốn trôi, sạt lở và mất điện tại một số khu vực miền núi.

Tại huyện Vân Canh, nước lũ làm gãy đổ 11 cột điện, gây mất điện trên diện rộng với 30.000 người dân bị ảnh hưởng. Trên 1.000 ngôi nhà ở các huyện An Lão, Hoài Ân, Phù Cát, Tuy Phước bị ngập sâu từ 0,5-1 m. Tỉnh Bình Định đang tập trung ứng phó thiên tai. Tại huyện Tuy Phước, lực lượng chức năng đã tiến hành rào chắn tại những đoạn đường bị ngập sâu ngăn không cho người dân qua lại khi có nước lũ tràn về.

Tại Phú Yên, tuyến đường ĐT 642 từ huyện Đồng Xuân đi thị xã Sông Cầu, nước ngập sâu gần 1m. Nhiều hộ dân sinh sống tại xã Xuân Sơn Bắc và Xuân Sơn Nam bị cô lập không thể di chuyển bằng phương tiện giao thông đường bộ.

Tương tự tuyến đường ĐT 641 từ huyện Tuy An đi huyện Đồng Xuân có khoảng 3km bị ngập từ 0,4 đến 0,6m khiến phương tiện giao thông qua lại khó khăn. Các hộ dân ở khu vực các xã An Định, An Nghiệp (huyện Tuy An) bị ảnh hưởng. Để đảm bảo an toàn cho người dân, ở các khu vực ngập sâu, nhất là tuyến đường giao thông đều đã có lắp các biển cảnh báo người dân khi qua lại./.

 

BT
Thăm dò khán giả