Thứ ba, ngày 21/09/2021 - 12:03 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:10, Thứ 7, 23/07/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bình Định nỗ lực kéo giảm số người tử vong vì TNGT

(ANTV) - Thời gian gần đây trên địa bàn tỉnh Bình Định, tình hình TNGT diễn ra tương đối phức tạp, chính vì vậy để giảm thiểu tối đa số vụ tai nạn giao thông và số người tử vong trên địa bàn tỉnh, lực lượng CSGT toàn tỉnh đã đồng loạt ra quân đợt cao điểm tuyên truyền, tuần tra kiểm soát, xử lý nghiêm hành vi vi phạm TTATGT nhằm góp phần ngăn ngừa tối đa tình hình mất an toàn giao thông xảy ra trên địa bàn.

Trong 6 tháng đầu năm 2016, Bình Định có đến 130 nạn nhân tử vong vì TNGT, tăng 7 người so với cùng kỳ năm trước. Riêng trong tháng 6 vừa qua, trung bình mỗi ngày có 1 người tử vong vì tai nạn.

Rõ ràng mục tiêu kìm hãm TNGT trên cả 3 mặt trong năm 2016 là hết sức khó khăn với các cấp, các ngành. Trong bối cảnh đó, đợt cao điểm ra quân tổng kiểm tra đối với mô tô, xe máy điện là hết sức cần thiết nhằm lập lại trật tự, ngăn ngừa tai nạn.

Theo thống kê, nguyên nhân của các vụ tai nạn trong thời gian vừa qua là do người điều khiển phương tiện đặc biệt là thanh thiếu niên trong tình trạng say rượu bia, phóng nhanh, vượt ẩu, bên cạnh đó cơ sở hạ tầng đặc biệt là các tuyến đường tránh ở QL1A vẫn còn nhiều bất cập.

Do vậy, ở đợt cao điểm lần này, lực lượng CSGT tỉnh Bình Định tập trung xử lý các lỗi mà nguyên nhân trực tiếp dẫn đến TNGT; đồng thời kết hợp với công tác kiểm tra, lực lượng chức năng tăng cường tuyên truyền, hướng dẫn, nhắc nhở mọi người nêu cao ý thức chấp hành các quy định khi tham gia giao thông.

Theo kế hoạch, từ nay đến đầu tháng 8, lực lượng CSGT tỉnh Bình Định sẽ tăng cường tần suất tuần tra kiểm soát và xử lý kiên quyết các sai phạm.

Tuy nhiên, nỗ lực của ngành chức năng chỉ có thể đạt được kết quả khả quan khi có sự đồng lòng, chung sức và ủng hộ mạnh mẽ của nhân dân, đặc biệt là trong công tác tuyên truyền, giáo dục con em trong gia đình chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về TTATGT.

Phòng CSGT CATP Cần Thơ sơ kết 6 tháng đầu năm 2016

Trong 6 tháng đầu năm nay, trên địa bàn thành phố Cần Thơ xảy ra 28 vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng, làm chết 29 người, bị thương 15 người, ước tính tài sản thiệt hại là khoảng 120 triệu đồng; giảm gần 12% so với cùng kỳ năm 2015.

Đó là kết quả của báo cáo tại Hội nghị sơ kết công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông đường bộ của phòng CSGT đường bộ, Công an thành phố Cần Thơ vừa được tổ chức vào sáng ngày 21/7.

Liên quan đến công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn thành phố, Phòng CSGT đường bộ đã phối hợp cùng lực lượng Cảnh sát hình sự đặc nhiệm, Cảnh sát cơ động, Cảnh sát trật tự và công an các địa phương thực hiện nhiệm vụ tuần tra kiểm soát nhằm phát hiện, đấu tranh ngăn chặn và trấn áp kịp thời các hoạt động của tội phạm trên tuyến giao thông, đặc biệt là phòng chống đua xe trái phép.

Chủ động xây dựng các kế hoạch tuyên truyền về an toàn giao thông, ý thức chấp hành pháp luật khi tham gia giao thông, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, vận động nhân dân tham gia phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc"...

BT
Thăm dò khán giả