Thứ bảy, ngày 18/09/2021 - 04:05 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:01, Thứ 5, 13/06/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bình Định: Nhiều hạn chế chống dịch tả lợn châu Phi

(ANTV) - Tại Bình Định, dịch tả lợn châu Phi đã xuất hiện tại 15 hộ chăn nuôi của 6 xã, phường thuộc 3 huyện, thành phố với tổng số lợn buộc phải tiêu hủy là 348 con.

 

Chiều 30/5, tỉnh Bình Định ghi nhận ổ dịch tả lợn châu Phi đầu tiên trên đàn heo 53 con của một hộ chăn nuôi ở phường Nhơn Phú, TP.Quy Nhơn. Những ngày sau đó, loại dịch bệnh này tiếp tục diễn biến phức tạp ở nhiều địa phương khác.

Theo ông Phan Trọng Hổ- Giám đốc Sở NN&PTNT nhìn nhận: vẫn còn nhiều hạn chế trong công tác chỉ đạo và thực hiện phòng chống dịch ở cơ sở.

Tại xã Phước Thành, huyện Tuy Phước, khi phát hiện lợn bị chết,  người dân báo cho xã, nhưng xã phản ứng rất chậm khiến cho người dân bức xúc. Địa phương cũng chưa chủ động kinh phí phục vụ cho công tác chống dịch, việc rắc vôi, phun thuốc sát trùng các ổ dịch chưa đúng quy trình. Nguy cơ dịch tả lợn châu Phi ở huyện Vân Canh lây lan ra diện rộng cũng rất cao bởi thói quen thả rông lợn và địa phương vẫn chưa kiểm soát được người dân, phương tiện ra vào vùng dịch.

 

Quảng Ngãi: Xuất hiện thêm 2 ổ dịch tả lợn châu Phi

hông tin từ Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Quảng Ngãi cho biết, tỉnh này đã ghi nhận thêm 2 ổ dịch tả lợn Châu Phi, nâng tổng số ổ dịch tả lợn Châu Phi được phát hiện lên 3 ổ dịch.

2 ổ dịch tả lợn Châu Phi mới phát hiện trên địa bàn 2 huyện là xã Nghĩa Kỳ, huyện Tư Nghĩa với 3 con lợn của một hộ nuôi mắc bệnh và tại xã Trà Thủy, huyện Trà Bồng với 5 con lợn mắc bệnh. Tỉnh Quảng Ngãi đã lập Ban chỉ đạo phòng chống dịch tả lợn Châu Phi, đồng thời chỉ đạo triển khai các giải pháp khoanh vùng, dập dịch, tuyên truyền cho người dân nâng cao ý thức phòng bệnh cho đàn lợn, vệ sinh chuồng trại, tiêu độc khử trùng nhằm hạn chế dịch bệnh lây lan ra diện rộng./.

BT
Thăm dò khán giả