Thứ hai, ngày 27/06/2022 - 19:18 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:51, Thứ 6, 05/02/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bình Định ngăn chặn dịch Covid-19 xâm nhập

(ANTV) - Trước tình hình dịch Covid-19 tái bùng phát ở một số tỉnh thành, đặc biệt là ngay tại tỉnh Gia Lai giáp ranh, Công an tỉnh Bình Định đã và đang cùng các ngành, các cấp ra sức thực hiện các biện pháp phòng ngừa, nhất là ngăn ngừa dịch xâm nhập từ hướng Gia Lai qua Quốc lộ 19.

 

Đây là lần thứ 2 chốt kiểm tra phòng chống dịch Covid-19 trên tuyến Quốc lộ 19 qua địa bàn huyện Tây Sơn, tỉnh Bình Định hoạt động nhằm ngăn ngừa nguy cơ dịch xâm nhập từ hướng tỉnh Gia Lai. Quán triệt tinh thần “chống dịch như chống giặc”, các cấp chính quyền ở Bình Định đã và đang ráo riết thực hiện nhiều giải pháp với quyết tâm ngăn ngừa dịch lây lan vào địa bàn.

Cùng với lực lượng quân đội, y tế, cán bộ chiến sỹ Công an đang căng mình làm việc 24/24 để đảm bảo cho hoạt động kiểm tra y tế diễn ra thuận lợi, an toàn, đáp ứng theo đúng quy định nhằm phát hiện các dấu hiệu bất thường của từng hành khách, tài xế. Từng phương tiện đi vào địa bàn tỉnh từ hướng Gia Lai đều được nhập vào số liệu theo dõi để thuận tiện cho việc truy xuất để kiểm tra, đối chiếu theo yêu cầu phòng dịch của ngành chức năng.

Bên cạnh lực lượng Công an huyện Tây Sơn, tổ tuần tra kiểm soát trên tuyến Quốc lộ 19 thuộc phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh cũng liên tục hoạt động trên đoạn đường này. Cán bộ chiến sỹ cảnh giác cao độ, vừa ngăn ngừa tai nạn, vừa sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống bất ngờ, không để một phương tiện nào cố tình hay vô ý vượt qua Chốt kiểm tra phòng dịch mà chưa được kiểm tra y tế.

Dự báo trong những ngày tới, tình hình dịch Covid-19 sẽ diễn biến rất khó lường. Từ nay cho đến hết Tết Tân Sửu, cán bộ chiến sỹ Công an sẽ trực chiến 100% quân số để tham gia phòng chống dịch. Khó khăn là thế, song với chức trách, bổn phận của mình trước sự an nguy của nhân dân, cán bộ chiến sỹ Công an gác niềm vui riêng để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình, góp phần phòng ngừa dịch bệnh hiệu quả đem lại cho người dân cuộc sống bình yên.

BT
Thăm dò khán giả