Thứ bảy, ngày 18/09/2021 - 21:22 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:08, Thứ 7, 29/06/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bình Định: Nạn thu phí bến bãi trái phép với xe khách du lịch

(ANTV) -Tại Bình Định, từ nhiều năm qua, trước cổng Khu du lịch Ghềnh Ráng (TP Quy Nhơn), đã xảy ra tình trạng một số đối tượng tự ý thu phí đỗ phương tiện. Nhiều lái xe, nhất là ở tỉnh xa khi đưa khách đến đây đã bị mất phí gửi xe nhưng lại bị lực lượng chức năng xử phạt ngay sau đó. Điều đáng nói, thực trạng này xảy ra đã lâu, dù bãi đỗ này nằm ngay trước cổng UBND phường.

 

Khu du lịch Ghềnh Ráng, TP.Quy Nhơn, tỉnh Bình Định một trong những điểm tham quan, du lịch nổi tiếng, gắn liền với những địa danh như bãi tắm Hoàng hậu, mộ nhà thơ Hàn Mạc Tử, bút lửa Zũ Kha. Do phương tiện không được vào cổng, những chiếc xe ô tô chở khách này phải dừng bên ngoài. Ngay lập tức đã có người đến thu phí bến bãi. Tuy nhiên, khi CSGT đến xử phạt vì dừng đỗ không đúng nơi quy định, những người thu phí đã biến mất tăm.
 
Khu du lịch này mỗi ngày đón bình quân hơn 1.000 lượt khách, cao điểm lượng có thể tăng gấp đôi, thế nhưng, khu vực này lại chưa có điểm trông, giữ ô tô. Để giải quyết vấn đề bến đỗ ô tô, UBND TP Quy Nhơn đã quy hoạch một số điểm đậu, đỗ xe trong khu vực nội thành. Tuy nhiên, các điểm đậu, đỗ này lại cách khá xa Khu du lịch Ghềnh Ráng.
 
Hơn nữa, lại không có bảng hướng dẫn đỗ hoặc cấm đỗ nên nhiều lái xe không nắm rõ quy định. Lợi dụng điều này, một số người dân địa phương đã tự ý bán vé trông giữ xe ngay trước cổng Khu du lịch, khiến nhiều lái xe nhầm lẫn.
 
Bên cạnh giải pháp về nơi đậu đỗ, chính quyền địa phương đã yêu cầu công an phường kiểm tra, xử lý những đối tượng đứng ra thu vé bến bãi trước cổng Khu du lịch Ghềnh Ráng, kiên quyết xóa bỏ tình trạng trên  nhằm góp phần tạo môi trường du lịch an toàn, thân thiện cho du khách, tránh xảy ra tình trạng mất trật tự và ngăn ngừa nguy cơ tai nạn giao thông do những phương tiện dừng đỗ đón khách gây ra./.
Thăm dò khán giả